Tiền Giang: Khai mạc tập huấn công tác Bình đẳng giới cho Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ

05:54 - 25/08/2020
Tiền Giang: Khai mạc tập huấn công tác Bình đẳng giới cho Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ

Giám đốc Sở LĐ-TB và XH Phạm Minh Trí, Phó Trưởng ban Thường trực Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

(Dân sinh) - Ngày 24/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang phối hợp với Trường Đại học Lao động và Xã hội cơ sở II (TP.HCM) tổ chức Khai mạc lớp tập huấn nâng cao công tác Bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ cho Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh năm 2020.

Tại lễ khai mạc, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Phó trưởng Ban thường trực Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Tiền Giang nêu ý nghĩa của công tác bình đẳng giới và mục tiêu của khóa tập huấn.

Theo đó, tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả quản lý của các cơ quan, đơn vị đối với công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó, phối hợp tổ chức thực hiện phấn đấu đạt được các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về công tác bình đẳng giới đến năm 2020.

Tiền Giang: Khai mạc tập huấn công tác Bình đẳng giới cho Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi Khai mạc tập huấn.

BTC cho biết, sẽ có 5 lớp tập huấn cho 856 người là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các sở, ban, ngành, đoàn thể; chuyên viên phụ trách công tác bình đẳng giới các cấp trên địa bàn tỉnh. Thời gian tập huấn 5 ngày từ 24/8 đến 28/8 tại TP Mỹ Tho, huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành và Thị xã Gò Công.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu sẽ nghe các giảng viên Trường Đại học Lao động và Xã hội tập huấn các nội dung gồm: cập nhật các kiến thức liên quan đến công tác Bình đẳng giới; lồng ghép giới làm cơ sở để tổ chức tuyên truyền sâu rộng; nâng cao nhận thức cho từng gia đình và cộng đồng xã hội; hướng dẫn truyền thông thúc đẩy về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các đơn vị và địa phương.


XUÂN UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›