THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:22

Tiền Giang khởi động Chương trình Tiếp sức đến trường năm 2022

(Dân sinh) - Ngày 15/9, Trường Tiểu học Tân Thới (ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông), Chương trình Tiếp sức đến trường năm 2022 của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang chính thức được khởi động.

Tại buổi khởi động, Chương trình đã trao 50 phần kinh phí mua dụng cụ học tập (300 nghìn đồng/phần) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao 10 xe đạp (trị giá 1.5 triệu đồng/chiếc) cho 10 em học sinh có khó khăn về phương tiện đi lại. Với kinh phí là 30 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tài trợ. 

Các em nhận quà của chương trình thuộc 2 trường Tiểu học và THCS Tân Thới. Đây là những em có hoàn cảnh khó khăn, học lực khá giỏi, đạo đức tốt. 

Ông Lê Văn Bé Chín - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho các em học sinh.

Ông Lê Văn Bé Chín - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho các em học sinh.

Đồng hành cùng chương trình mỗi kỳ, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Ban vận động Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi Việt Nam đã vận động doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh tặng thêm mỗi chương trình là 100 kg và 1 triệu đồng; Hội khuyết học tặng 100 quyển vở; Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tặng 10 phần nhu yếu phẩm (150 nghìn đồng/phần).

Theo ông Lê Văn Bé Chín - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang, năm học 2022, chương trình sẽ thực hiện là 25 kỳ thay vì 18 kỳ như những năm trước đây. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, số trẻ em rơi vào hoàn cảnh khó khăn tăng, chương trình sẽ thực hiện nhiều kỳ hơn với mong muốn có thêm nhiều em được trợ giúp để các em không phải bỏ học giữa chừng. Tiêu chí chương trình ưu tiên cho các em ở vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển và đặc biệt là các em bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. 

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Ban vận động Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi Việt Nam tặng xe đạp cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Ban vận động Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi Việt Nam tặng xe đạp cho học sinh.

Tuy khởi động có muộn hơn mỗi năm, nhưng chương trình sẽ gấp rút thực hiện để kịp thời mang những phần hỗ trợ đến cho các em. Ngoài ra, mỗi kỳ chương trình sẽ tiếp tục vận động thêm các nhà hảo tâm phần quà, dụng cụ học tập. 

Mỗi kỳ, chương trình kết hợp với Hội khuyến học tỉnh khảo sát hoàn cảnh khó khăn của học sinh học giỏi để trao tặng Mái ấm khuyến học. Dự kiến trao ít nhất là 25 Mái ấm khuyến học trong năm nay.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh