THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 10:58

Tiền Giang: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra an toàn

(Dân sinh) - Qua 2 ngày dự thi (7 và 8/7), Tiền Giang có hơn 16.000 thí sinh tham dự đạt tỉ lệ trên 98.7%. Trong đó môn cao nhất là sinh học với 98.88%, môn thấp nhất là lịch sử với 98.45%.

Trong 2 ngày tổ chức kỳ thi tại 31 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, thời tiết tương đối thuận lợi. Các điều kiện phòng chống dịch Covid được bảo đảm an toàn tại các điểm thi: rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, thay khẩu trang khi đến trường thi, xịt thuốc sát trùng sau mỗi buổi thi tại 31 điểm thi…

Đề thi nhìn chung được nhiều giáo viên đánh giá là vừa sức, có tính phân hóa cao. Các trường Đại học tốp đầu dễ chọn thí sinh giỏi. Đa số thí sinh Tiền Giang đều phấn khởi với bài thi.

Với môn Ngữ Văn, thí sinh đề thi không quá khó, tuy nhiên thí sinh phải có kỹ thuật làm bài chứ không phải học thuộc lòng. Phần nghị luận xã hội nói về sự cống hiến mang tính thời sự nên thí sinh có nhiều chất liệu viết trong tình hình COVID-19 có nhiều y bác sỹ tham gia công tác điều trị hoặc có thể liên hệ đến lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, các hoạt động Đoàn trong nhà trường, công tác xã hội ở địa phương…

Ở môn Toán, đề thi không đánh đố, có sự phân hóa ở một số câu cuối. Phần số phức và hình học không gian, nhiều thí sinh thấy khó.

Tiền Giang: kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra an toàn, không có thí sinh và giám thị vi phạm qui chế - Ảnh 1.

Các thí sinh vui vẻ khi hoàn thành kỳ thi.

Bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội đòi hỏi thí sinh phải nhớ nhiều sự kiện lịch sử; môn Địa lý, Giáo dục công dân tương đối dễ.

Với bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên, đề thi năm nay có khó hơn. Tuy nhiên đa số thí sinh nhận định có thể kiếm được từ 7 điểm trở lên. Môn Tiếng Anh thí sinh hy vọng kiểm điểm trên 9.0.

Theo ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, kỳ thi không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế; Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ. Sau khi thi môn Văn, có 1 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Trương Định (Thị xã Gò Công) bị sốt, thí sinh được thi ở phòng thi riêng, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ.

Dù có test nhanh là âm tính với Sars-Cov-2 là âm tính, nhưng thí sinh này phải dừng thi vì có yếu tố dịch tễ do nhà thí sinh gần với Công ty May Công Tiến. Sáng ngày 8/7, 1 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Vĩnh Kim (huyện Châu Thành) là F2. Thí sinh được dự thi riêng, ra cổng riêng và được tạo điều kiện hoàn thành kỳ thi ở chiều ngày 8/7. Dự kiến có khoảng 159 thí sinh thi đợt 2.

Đồng hành cùng thí sinh, lực lượng tình nguyện viên tham dự tiếp sức mùa thi đã kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm phòng dịch bệnh, phun thuốc sát khuẩn sau mỗi ngày thi, cung cấp thức ăn, nước uống và động viên thí sinh…đã góp phần giúp kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh