THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 03:01

Tiền Giang: Mức thưởng Tết Quý Mão bình quân 7,6 triệu đồng/người

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, mức thưởng dịp Tết dương lịch bình quân của các doanh nghiệp trên địa bàn khoảng 1,1 triệu đồng/người, thưởng Tết Quý Mão bình quân khoảng 7,6 triệu đồng/người, cao nhất là 85 triệu đồng/người.

Số liệu trên được thống kê ban đầu từ 26/65 doanh nghiệp với hơn 18.000 lao động về mức thưởng Tết dương lịch và 63 doanh nghiệp gửi báo cáo về mức thưởng Tết Quý Mão. Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân 7,6 triệu đồng/người cao hơn mức thưởng năm ngoái là 1,4 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, mức thưởng Tết Quý Mão cao nhất là 85 triệu đồng/người. Với các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng tết, mức thưởng năm nay tăng so năm trước từ 23 - 30%. Đặc biệt, các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu năm nay làm ăn có lãi cao nên thưởng Tết cho công nhân ở mức khá.

Ngoài tiền thưởng Tết cho người lao động, các doanh nghiệp có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực trong dịp Tết Nguyên đán 2023 như: Tặng quà Tết, phiếu mua hàng, hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe cho người lao động về quê ăn Tết; tổ chức tất niên, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn… Riêng Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang vẫn duy trì 3 đêm “Văn nghệ đón Tết cùng công nhân”.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có khoảng 6.100 doanh nghiệp đang hoạt động, với hơn 195.000 công nhân lao động, trong đó 94 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tạo việc làm cho trên 103.000 lao động.

AN NHIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh