Tiền Giang: Nâng bước đến trường cho học sinh huyện Châu Thành

06:29 - 11/09/2020
Tiền Giang: Nâng bước đến trường cho học sinh huyện Châu Thành

Thượng tọa Thích Quảng Lộc cùng các Trụ trì trao bảng tượng trưng cho học sinh Nguyễn Hoàng Bảo.

(Dân sinh) -Sáng ngày 10/9 tại Trường THPT Vĩnh Kim và Trường THPT Dưỡng Điềm (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Đài truyền hình Tiền Giang phối hợp với VNPT Tiền Giang và Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình Nâng bước đến trường.

Tại Trường THPT Vĩnh Kim, chương trình đã trao cho em Nguyễn Hoàng Bảo, tân sinh viên Trường Đại học Tiền Giang suất học bổng trị giá 37,5 triệu đồng do các nhà hảo tâm là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Gia đình em Nguyễn Hoàng Bảo rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi cả cha và mẹ đều mang nhiều chứng bệnh nặng trong người. Bản thân Bảo cũng mang chứng bệnh tim đã nhiều lần điều trị. Ngoài giờ học, Hoàng Bảo phải làm đủ các công việc: chạy bàn, làm vườn…để có tiền giúp cha mẹ trị bệnh và học tập. Ngày hè em đạp xe xuống tận Mỹ Tho (cách nhà hơn 15km) để tìm việc làm. Tuy vậy, Bảo đã cố gắng học và đỗ vào khoa Công nghệ điện tử Trường Đại học Tiền Giang năm học 2020 - 2021.

Tiền Giang: Nâng bước đến trường cho học sinh huyện Châu Thành  - Ảnh 1.

Hoàng Bảo nhận quà từ các tổ chức cá nhân.

Cảm phục trước nghị lực vượt khó của Hoàng Bảo, Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Trường Sanh (TP Mỹ Tho) hứa sẽ lo chỗ ăn, ở và tài trợ học phí cho Hoàng Bảo suốt những năm học Đại học Tiền Giang.

Tại Trường THPT Dưỡng Điềm, chương trinh tiếp sức cho em Đỗ Thị Thoảng (học sinh lớp 12/7). Cha Thoảng bỏ đi khi em còn rất nhỏ, em và mẹ phải ở nhờ nhà người dì. Mẹ Thoảng lớn tuổi, sức khỏe yếu, làm tạp vụ cho công ty ở khu Công nghiệp Long Giang. Thoảng gánh vác việc gia đình phụ dì, em còn làm thêm nghề xếp bánh rế để tăng thu nhập. Tuy vậy, 11 năm qua, Thoảng đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và là một Bí thư chi đoàn năng nổ trong các hoạt động. Thoảng cố gắng học với ước mơ trở thành cô giáo.

Tiền Giang: Nâng bước đến trường cho học sinh huyện Châu Thành  - Ảnh 2.

Các em học sinh nhận học bổng phụ tại Trường THPT Vĩnh Kim.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Thị Bạch Tuyết đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của mẹ con em Thoảng: con cố gắng học, mẹ cố gắng làm để có tiền cho con ăn học…Và bà mong rằng những phần học bổng 37,2 triệu đồng được tiếp sức hôm nay sẽ tiếp thêm nghị lực để Thoảng đạt được ước mơ.

Ngoài phần học bổng tiếp sức cho 2 nhân vật, Chương trình còn trao 20 suất học bổng phụ và 20 phần quà tại mỗi điểm trường. Phần học bổng phụ trị giá 500 ngàn đồng/suất và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Châu Thành đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

Chương trình tổ chức trước thềm năm học mới 2020 - 2021 đã kịp thời tạo điều kiện và tiếp thêm động lực để các em vượt khó vươn lên.

Tiền Giang: Nâng bước đến trường cho học sinh huyện Châu Thành  - Ảnh 3.

Em Đỗ Thị Thoảng nhận bảng tượng trưng từ nhà tài trợ.

XUÂN UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›