THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 11:41

Tiền Giang: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo và người lao động

(Dân sinh) - Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai hoạt động năm học 2022-2023.

Đến dự có ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đại diện Công đoàn cơ sở (CĐCS) 11 huyện, thành thị, công đoàn 38 Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2021-2022, dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, các cấp công đoàn trong ngành đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình công tác một cách linh hoạt, sáng tạo, thích ứng với tình hình thực tiễn, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thành công chung của ngành giáo dục và tổ chức Công đoàn tỉnh Tiền Giang. 

Các cấp công đoàn đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động, chủ động nắm bắt tình hình thực tế của đơn vị và sự chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ CĐCS thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chuyên môn và chính quyền hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Công đoàn Ngành Giáo dục trao cờ thi đua cho CĐCS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Công đoàn Ngành Giáo dục trao cờ thi đua cho CĐCS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Với những kết quả nổi bật như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức mang lại hiệu quả thiết thực. Các cuộc vận động và phong trào được đẩy mạnh như: Thi đua Hai tốt, Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, Hai giỏi. Phát huy có hiệu quả việc tổ chức chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh cùng với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Củng cố tổ chức CĐCS, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; đổi mới trong hoạt động, phối hợp chặt với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Cụ thể, trong năm học qua, các cấp công đoàn đã tổ chức tuyên truyền cho 2.600 lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) về chủ trương, chính sách. Nhân ngày Gia đình Việt Nam; tổ chức sinh hoạt tại 6 cụm huyện, thành thị; tuyên dương 228 gia đình nhà giáo tiêu biểu.

Tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Điều lệ Công đoàn, công tác tài chính công đoàn được 59 cuộc; trên 436 lượt CBNGNLĐ được tư vấn pháp luật.

Các chương trình phúc lợi đoàn viên, huy động nguồn lực chăm lo cho đội ngũ CBNGNLĐ trong ngành được thực hiện thường xuyên.

Tổ chức tương trợ với số tiền 1.402.500.000 đồng; trao 200 “Gói an sinh Công đoàn”; thăm hỏi, tặng quà hơn 700 triệu đồng. Ký thỏa thuận hợp tác với 11 doanh nghiệp đem lại nhiều quyền lợi cho CBNGNLĐ.

Tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân.

Tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân.

Tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Tặng 97 suất học bổng Tấm lòng vàng (48,5 triệu đồng) cho con CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vươn lên học giỏi, có thành tích tiêu biểu.

Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Kết thúc giai đoạn 1, Tiền Giang đã có 408 sáng kiến được cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Tổng LĐLĐ Việt Nam, vượt chỉ tiêu gần 300% kế hoạch được giao.

Dịp này, 2 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, 1 cá nhân nhận bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ; Công đoàn GD Việt Nam tặng chờ thi đua cho 1 tập thể và 4 cá nhân; tặng giấy khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; LĐLĐ tỉnh tặng 1 cờ thi đua và 13 bằng khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân; CĐGD tỉnh tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh