THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 09:00

Tiền Giang: Tăng cường quản lý người lao động nước ngoài làm việc ở tỉnh

(Dân sinh) - Ngày 8/11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở ngoại vụ, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai một số quy định về quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Có hơn 120 đại biểu đại diện cho các Ban Quản lý các khu công nghiệp; các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được triển khai các nội dung thuộc Chương 1 chương II và Nghị định số 152/2020/NĐ-CP. Nội dung gồm những quy định chung, việc chấp nhận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, người lao động nước người không thuộc diện cấp giấy phép lao động, cấp mới, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép lao động quy định về điều khoản thi hành, chế độ thông tin báo cáo của doanh nghiệp có sử dụng người lao động nước ngoài và các quy định có liên quan; Triển khai quy định về việc cấp giấy phép lao động đối với doanh nghiệp trong các khu công nghiệp do Ban Quản lý các Khu công nghiệp thực hiện;Triển khai một số quy định về Luật Nhập cảnh, xuất cảnh quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Năm qua, dù ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cấp, các ngành, đoàn thể và doanh nghiệp, công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của các tổ chức, doanh nghiệp, vừa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. 

Theo Sở LĐ-TB&XH, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang khoảng 130 đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài. Tổng số lao động nước ngoài trên địa bàn là 1.436 lao động, trong đó: tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là 1.234 người, bên ngoài các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là 202 người.

Lao động nước ngoài đến Tiền Giang từ nhiều khu vực khác nhau với 1.401 người châu Á (trong đó: 88 người thuộc các nước Đông Nam Á), 14 người châu Âu, 09 người châu Mỹ, 08 người châu Phi, 04 châu Đại Dương. Họ đảm nhiệm nhiều vị trí công việc đa dạng, trong đó có 84 nhà quản lý, 313 giám đốc điều hành, 703 chuyên gia, 336 lao động kỹ thuật.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh