THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 05:34

Tiền Giang thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 28 và 29/10, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang đã tổ chức 3 đoàn công tác đến 11 huyện, thành thị để thăm và tặng quà trẻ em mồ côi, trẻ em là con sản phụ bị nhiễm Covid-19.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 76 em (từ 0-16 tuổi). Trong đó có 63 em mồ côi bị mất cha hoặc mẹ trong đại dịch Covid-19 và 13 em là con sản phụ bị nhiễm Covid-19 sinh ra từ ngày 27/4.

Theo đó, mỗi em mồ côi được nhận 5 triệu đồng và các em là con sản phụ bị nhiễm covid-19 được nhận 1 triệu đồng/em. Tổng kinh phí chương trình là 328 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang - Lý Văn Cẩm tặng quà cho trẻ em TP Mỹ Tho.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang - Lý Văn Cẩm tặng quà cho trẻ em TP Mỹ Tho.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang Lý Văn Cẩm chia sẻ những đau thương, mất mát của gia đình các em trong đại dịch và mong rằng những phần quà ý nghĩa này tiếp thêm động lực để các em vượt qua nỗi đau, cố gắng học tập tốt để sau này tự lo được cho bản thân và gia đình. Bên cạnh các em còn có sự hỗ trợ từ người thân, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể…

Được biết, TP Mỹ Tho là nơi có nhiều trẻ em bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh (28 em mồ côi và 5 em là con sản phụ). Các em nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan ban, ngành đoàn thể như: Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh