THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2023 09:09

Tiền Giang: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần V nhiệm kỳ 2021-2026

(Dân sinh) - Thời gian qua, các cấp Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang đã vận động được trên 234 tỷ đồng nhằm hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Ngày 27/11, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức. Đến dự có PGS-TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam; bà Châu Mỹ Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 70 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội khuyến học 11 huyện, thành thị và các đơn vị tài trợ.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học tỉnh đã có nhiều cố gắng, tập trung xây dựng, kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện vai trò tham mưu, bám sát chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đẩy mạnh các hoạt động, đạt kết quả tích cực trên nhiều mặt.

Công tác xây dựng, tổ chức hội viên phát triển mạnh mẽ, hệ thống tổ chức Hội Khuyến học được hình thành phủ kín tới xã, phường, thị trấn, trường học; các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp có tổ chức và hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Trung ương Hội Khuyến học tặng bằng khen cho các tập thể Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang.

Trung ương Hội Khuyến học tặng bằng khen cho các tập thể Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang.

Đến nay toàn tỉnh có 11 Hội cấp huyện, thành, thị; 172 hội cấp phường, xã; 3172 Chi hội và Ban khuyến học. Tổng số hội viên toàn tỉnh là 388.021, chiếm tỉ lệ 22,51% dân số. Nổi bật nhất là mô hình học tập. Sau 5 năm thực hiện, toàn tỉnh có 462.364 Gia đình học tập; 466 Dòng họ học tập; 592 Cộng đồng học tập; 835 Đơn vị học tập. Có 102 mô hình tiêu biểu từ các địa phương, cơ sở trong tỉnh được UBND tỉnh vinh danh.

Tuy chịu ảnh hưởng chung những khó khăn về kinh tế, dịch bệnh, nhưng trong cả nhiệm kỳ các cấp Hội Khuyến học toàn tỉnh đã vận động được trên 234 tỷ đồng nhằm hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học... Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học tỉnh được tặng Huân chương Lao động hạng III; được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS-TS Trương Thị Hiền đã ghi nhận những kết quả của Tỉnh hội và đánh giá cao công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập của tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Tỉnh Tiền Giang có thành tích xây dựng 4 mô hình học tập; các kết quả đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; khuyến học, khuyến tài đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh; hướng công tác khuyến học, khuyến tài vào việc xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh.

Đặc biệt, Hội đã hỗ trợ kịp thời học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… Các mô hình hay ở Hội Khuyến học huyện Cái Bè và Châu Thành rất tiết kiệm và hiệu quả, góp phần lan tỏa phong trào một cách sâu rộng công tác xây dựng xã hội học tập.

Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt.

Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt.

Tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười mong rằng sau Đại hội, Ban thường vụ hội phân công nhiệm vụ, cụ thể hóa chương trình, tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh trong việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; Gắn kết các tổ chức, cá nhân, phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Thông tin Truyền thông… thực hiện tốt chương trình “Sóng và Máy tính cho em”; Các mô hình hay cần được lan tỏa, công tác hội ở cơ sở cần phát triển theo chiều sâu, nâng chất lượng và được kịp thời gỡ khó…

Đại hội đã hiệp thương bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 49 đồng chí, cử 6 đại biểu dự Đại hội toàn quốc. Bà Đồng Thị Bạch Tuyết, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT đắc cử chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. 2 Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Phương Toàn (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT) và ông Nguyễn Văn Vững (nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông).

Tại Đại hội, Hội Khuyến học tỉnh cũng tiếp nhận nhiều tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hơn 3 tỷ đồng. Dịp này, 3 tập thể (Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học huyện Cái Bè và huyện Tân Phước) nhận Cờ thi đua của Trung ương hội; 9 tập thể và 17 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương hội; UBND tỉnh bằng khen cho 7 tập thể và 1 cá nhân

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh