THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 06 NĂM 2023 10:56

Tiền Giang: Tổ chức Hội nghị đối thoại với người sử dụng lao động và người lao động

(Dân sinh) - Sáng ngày 24/5, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với người sử dụng lao động và người lao động.

Đến dự có bà Phạm Thị Mỹ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng hơn 150 đại biểu là cán bộ quản lý nhân sự, cán bộ phụ trách BHXH, cán bộ phụ trách An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), cán bộ công đoàn, đại diện công nhân của hơn 80 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham dự. 

Hội nghị nhằm giải đáp những vướng mắc của người sử dụng lao động, người lao động trong quá trình thực hiện những quy định, chế độ, chính sách.

Hội nghị nhằm giải đáp những vướng mắc của người sử dụng lao động, người lao động trong quá trình thực hiện những quy định, chế độ, chính sách.

Tham gia giải đáp chế độ, chính sách và trả lời vướng mắc tại Hội nghị gồm: bà Trương Thị Phương Trúc, Trưởng phòng Lao động việc làm - Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TB&XH); bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Trưởng ban Ban chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động (LĐLĐ tỉnh); bà Dương Thị Bích Chi, Phó Trưởng phòng Quản lý điều hành-Phòng Chế độ (BHXH tỉnh). 

Nội dung đối thoại gồm: Phổ biến, hướng dẫn những quy định, chế độ, chính sách pháp luật về lao động, tiền lương, ATVSLD, BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và Công đoàn; Giải đáp những vướng mắc của người sử dụng lao động, người lao động trong quá trình thực hiện những quy định, chế độ, chính sách nêu trên; Ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của người sử dụng lao động, người lao động không thuộc thẩm quyền giải quyết để kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị thực hiện Kế hoạch số 688/KH-SLĐTBXH ngày 03/4/2023 của Sở LĐ-TB&XH về việc tổ chức các hoạt động triển khai, tuyên truyền pháp luật về lao động; việc làm; an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLD); bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2023.

XUÂN UYÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh