THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 04:55

Tiền Giang tổ chức trại hè "Ước mơ hồng" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Diễn ra từ 30/6 đến 1/7, trại hè "Ước mơ hồng" đã mang lại với nhiều hoạt động sôi nổi giúp các em có thêm những kỹ năng sống, có những hoạt động hòa mình vào thiên nhiên, có được kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích.

Trại hè "Ước mơ hồng" là sân chơi đầy bổ ích cho các em Thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp trong xã hội, kêu gọi tất cả mọi người cùng quan tâm và chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các em nhỏ tham gia trải nghiệm hoạt động chèo thuyền.

Các em nhỏ tham gia trải nghiệm hoạt động chèo thuyền.

Tham gia trại hè năm nay, các trại sinh đã đến thắp nhang và viếng khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tại đây, các em có dịp tìm hiểu cuộc đời hoạt động cách mạng của nữ tướng anh hùng quê hương Đồng Khởi qua tranh ảnh, hiện vật… Các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Lan Vương với các hoạt động: chèo thuyền, bắt cá cùng các trò chơi dân gian: đu dây, bịt mắt bắt vịt…, thưởng thức món ăn. 

Phát biểu tại hội trại, bà Nguyễn Thị Mỹ Nương - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã gởi lời cám ơn đến các ngành, các cấp đã hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện và đồng hành cùng các em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Các em nhỏ tham gia các trò chơi dân gian.

Các em nhỏ tham gia các trò chơi dân gian.

Thông qua các hoạt động tại trại hè đã giúp các em có thêm những kỹ năng sống, có những hoạt động hòa mình vào thiên nhiên, có được kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích. Bà mong rằng các em sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành những người có ích sau này.

Được biết, sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh, Trại hè Ước mơ hồng 2022 có sự tham dự của 150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 11 đơn vị huyện, thành, thị và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Đa số các em là con gia đình khó khăn, có em mồ côi, có em bị bệnh, bị tật…Các em được tạo điều kiện tốt nhất để vui chơi, rèn luyện kỹ năng.

Qua đó, các em thể hiện hết khả năng. Mỗi em tham gia trại hè còn được nhận nhiều phần có ý nghĩa từ ban tổ chức, được xe đưa đón đến tận nơi, được thưởng thức món ăn ngon,...

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh