THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:15

Tiền Giang: Trao 2 mái ấm khuyến học tại huyện Cai Lậy

(Dân sinh) - Ngày 8/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang tiến hành lễ nghiệm thu và bàn giao 2 Mái ấm khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại huyện Cai Lậy.

Mái ấm thứ nhất được trao cho em Phan Trần Minh Tuấn, học sinh lớp 10A10 trường THPT Phan Việt Thống tại ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú. Mái ấm có diện tích 44m2, nền xi măng, vách tường, mái tôn…với kinh phí xây dựng 65 triệu đồng.

Em Minh Tuấn mồ côi mẹ năm 11 tuổi, cha bỏ đi biền biệt, hiện em sống với ông bà ngoại trên 70 tuổi làm nghề trồng rẫy. 

Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng Tuấn đã cố gắng học giỏi. Gương hiếu học của Tuấn được Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Khuyến học tỉnh giới thiệu tới chương trình "Cặp lá yêu thương" của VTV24. Chương trình đã tặng em suất học bổng 10 triệu đồng. Sau khi chương trình phát sóng, Tuấn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của nhà hảo tâm, bạn xem đài. Chương trình sẽ gởi tặng em trợ cấp hàng tháng tùy theo sự đóng góp nhận được.

Tiền Giang: Trao 2 mái ấm khuyến học tại huyện Cai Lậy - Ảnh 1.

Trao Mái ấm khuyến học cho em Nguyễn Xuân Như Ý.

Mái ấm thứ hai tại xã Long Tiên được trao cho em Nguyễn Xuân Như Ý, học lớp 4/1 trường tiểu học Nguyễn Chí Liêm, học sinh giỏi 4 năm liền. Căn nhà của Như Ý được xây dựng theo hình thức bán kiên cố, bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng, có diện tích 80m2 với kinh phí 100 triệu đồng.

Như Ý được Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế MOM giới thiệu. Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hội Khuyến học tỉnh đến khảo sát và trao nhà. Mẹ của Như Ý bán vé số, cha làm thuê khi có việc khi không nhưng anh em Như Ý đều học giỏi.

Mỗi Mái ấm khuyến học Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình và các tổ chức, cá nhân đóng góp. Tại buổi trao nhà, các em còn nhận rất nhiều phần quà có ý nghĩa từ tổ chức, cá nhân như: Bà Nguyễn Thị Kim Loan (thành viên Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi Việt Nam) 50 kg gạo/em, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho, Hội Cựu giáo chức trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, chính quyền địa phương….

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh