THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 04:00

Tiến Linh được đề cử Quả bóng Vàng châu Á 2022, VFF chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được nhận vinh dự đặc biệt khi ‘chung mâm’ với ngôi sao Hàn Quốc Son Heung-min.

Báo Giáo Dục và Thời Đại đưa tin, chân sút của tuyển Việt Nam được đề cử Quả bóng Vàng châu Á 2022. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp anh nằm trong số 25 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu cá nhân cao quý của bóng đá châu Á.

Đánh giá về Tiến Linh, Ban tổ chức giải Titan Sports nhấn mạnh: “Tiến Linh thi đấu ổn định và giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2022. Trong chiến thắng lịch sử 3-1 trước Trung Quốc tại vòng loại ba World Cup 2022, Tiến Linh thể hiện tốt vai trò tiền đạo chủ chốt và ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0".

Nguyễn Tiến Linh

Nguyễn Tiến Linh

Chưa hết, Tiến Linh cũng là nhân tố chủ chốt giúp U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games lần thứ hai liên tiếp vào tháng 5/2022. Ở cấp câu lạc bộ, anh ghi 9 bàn cho Bình Dương tại V.League 2022. Qua những thành tích đó, Tiến Linh cũng đã vào top 5 đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2022.

Tiến Linh là một trong ba cầu thủ Đông Nam Á được đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng châu Á 2022, bên cạnh hậu vệ Theerathon Bunmathan (Thái Lan và Buriram United) và tiền đạo Ikhsan Fandi (Singapore và BG Pathum United).

Danh sách 25 đề cử còn có nhiều siêu sao như Son Heung-min (Hàn Quốc và Tottenham), Kaoru Mitota (Nhật Bản và Brighton), Mehdi Taremi (Iran và Porto) hay Takehiro Tomiyasu (Nhật Bản và Arsenal) ...

Thông tin trên báo Đại Đoàn Kết cho biết, chuyên gia người Nhật Bản - Yusuke Adachi trở thành Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam từ ngày 1/7/2020. Trong thời gian công tác tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, với kinh nghiệm và kiến thức theo tiêu chuẩn thế giới của mình, ông Yusuke Adachi đã có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro), nhận được sự đồng ý của AFC về việc độc lập tổ chức các khóa đào tạo HLV, đào tạo được các HLV - những người sẽ nắm tương lai của bóng đá Việt Nam; xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung Quốc gia ở lứa tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các câu lạc bộ  bóng đá và trung tâm bóng đá, bao gồm đào tạo huấn luyện viên và hệ thống phát triển đào tạo trẻ, những công việc liên quan đến sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam. 

Bên cạnh đó, ông cũng đã góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam để đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới, đồng thời tích cực cập nhật các phương pháp và kỹ thuật huấn luyện đẳng cấp thế giới mới nhất.

Ông Yusuke Adachi và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Chia sẻ về quyết định này, Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết, Thường trực BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chuyên gia Yusuke Adachi trên cương vị Giám đốc Kỹ thuật, đồng thời chúc ông thành công trong công việc sắp tới.

Chuyên gia Yusuke Adachi cùng nói rằng, ông rất tiếc vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Nhân cơ hội này, ông muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đặc biệt là Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, các thành viên gia đình bóng đá Việt Nam, các HLV vì sự chăm chỉ và cống hiến của họ, những người đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ông cũng mong muốn sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam từ Nhật Bản. Ông Yusuke Adachi chúc bóng đá Việt Nam tiếp tục thành công.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh