THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 04:20

Tiếng kêu cứu của những người mẫu gầy giơ xương

Một chân dài người Anh đã quyết định lên tiếng đòi pháp luật bảo vệ cho những người mẫu gầy giơ xương và bị các nhà mẫu ngược đãi.

 

Trong Tuần lễ thời trang London vừa qua, người ta tiếp tục chứng kiến những người mẫu "siêu gầy" trên sàn catwalk. Đây được cho là lúc thời trang ở Vương quốc Anh nên theo cách mà người Pháp đã làm, khi đưa ra hình phạt cho những nhà thiết kế đang tìm kiếm những người mẫu gầy gò và ốm yếu.

 

Những "bộ xương di động" trên sàn catwalk thế giới.

 

Tuy nhiên khi phía những người đứng đầu lĩnh vực này chưa kịp hành động thì một mẫu nữ trẻ 23 tuổi là Rosie Nelson, đã lên tiếng bằng một bản kiến nghị nhằm bảo vệ giới người mẫu trẻ đang chịu áp lực lớn từ các công ty quản lý người mẫu. Roise khẳng định cô đang bị yêu cầu giảm cân hết mức có thể để có được thành công trong ngành công nghiệp thời trang.

Rosie Nelson chia sẻ, cô đã phải chịu rất nhiều áp lực khi lần đầu chân ướt chân ráo theo nghiệp người mẫu tại một công ty quản lý mẫu hồi năm 2014.

 

Rosie Nelson đã phải giảm cân để có thân hình mỏng như yêu cầu của công ty quản lý.

 

Chân dài sinh năm 1992, cho biết, công ty quản lý của cô yêu cầu cô phải tích tất cả các ô trong hợp đồng, trong đó có việc buộc phải giảm cân: "Sau 4 tháng miệt mài tập luyện tôi đã giảm hơn 6kg và hơn 5cm vòng hông", Nelson chia sẻ với Metro.

Sau đó cô trở lại công ty quản lý người mẫu trước đó và họ tiếp tục yêu cầu cô phải giảm cân hơn nữa: "Họ muốn tôi phải trở thành một bộ xương theo đúng từ chính xác mà họ dùng", nữ người mẫu 23 tuổi tiết lộ.

Khi đã được nhận vào làm, Nelson nhớ lại những lần chụp ảnh thời trang cho công ty trong suốt 10 tiếng đồng hồ liên tiếp và không được ăn một thứ gì: "Đó chính là thông điệp mà bạn luôn phải nhớ là không được phép ăn", Rosie Nelson nói.

 

Chân dài 23 tuổi nhớ lại thời gian chụp ảnh suốt 10 tiếng đồng hồ và không được ăn uống gì.

 

Trong thời gian làm việc, Nelson cảm thấy sự vô trách nhiệm của công ty quản lý mẫu khi yêu cầu cô phải trở nên gầy quá mức. Đây chính là lúc cô phản kháng và có hành động cụ thể. Đó chính là lý do bản kiến nghị của Nelson được gửi đến chính phủ Anh, yêu cầu nước này ra một đạo luật bảo vệ người mẫu khỏi áp lực phải giảm cân một cách nguy hiểm đến tính mạng.

Không chỉ hoạt động một mình, bản kiến nghị của nữ người mẫu dũng cảm đã nhận được hơn 50.000 chữ ký của nhiều người và đến nay đã được chính phủ chú ý.

Theo đó Nhóm nghị viện các đảng phái (APPG) đang lên kế hoạch tìm kiếm giải pháp về luật cần thiết cho kiến nghị trên của mẫu nữ 9X.

 

Sử dụng người mẫu gầy là một thất bại trong nhiều năm chưa được sửa chữa của ngành thời trang.

 

Theo chia sẻ của bà Caroline Nokes, chính trị gia Đảng Bảo thủ ở Anh Quốc trên tạp chí IB Times, đây là một sai lầm nghiêm trọng của ngành công nghiệp thời trang, nhưng đã thất bại trong việc sửa chữa trong nhiều năm qua.

"Chúng tôi đã liên tiếp chứng kiến những người mẫu gầy gò đến mức báo động và ốm yếu đến đau đớn trên sàn catwalk", bà Nokes lên tiếng và thừa nhận, APPG đang xem xét và tìm ra cách để đưa ra một quy định cụ thể nhằm sửa chữa thất bại trên.

theo danviet

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh