THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:58

“Tiếp sức nhà nông” hỗ trợ vốn vay cho hộ nghèo ở Thanh Hóa

Sáng 23/11, tại huyện Như Xuân (Thanh Hóa), Báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân và Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông” hỗ trợ hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi.

Theo đó, Chương trình “Tiếp sức nhà nông” hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho 40 hộ nông dân thuộc 2 xã Xuân Hòa và Hóa Quỳ, huyện Như Xuân với tổng kinh phí 920 triệu đồng trong thời gian 2 năm. Trong đó gồm 800 triệu đồng tiền mặt và 120 triệu đồng phiếu thức ăn chăn nuôi. 

Đại diện Ban tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Xuân Hòa và Hóa Quỳ, huyện Như Xuân

Đại diện Ban tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Xuân Hòa và Hóa Quỳ, huyện Như Xuân

Các hộ nông dân còn được chương trình hỗ trợ, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới về chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh trong suốt quá trình vay. Qua đó, giúp các hộ ứng dụng kiến thức vào sản xuất một cách hiệu quả, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo, tiếp sức cho con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng.

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao thưởng cho học sinh là con em các gia đình được hỗ trợ vốn với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Chương trình “Tiếp sức nhà nông” nằm trong khuôn khổ chương trình Women Empowerment, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi Greenfeed hoạt động.

Sau 11 năm, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.140 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành có điều kiện cải thiện sinh kế.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh