THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 10:49

Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về lao động Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 28/4, tại Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Ngài Đại sứ Park Noh-wan làm trưởng đoàn. Tại cuộc gặp mặt, hai bên đã trao đổi về một số nội dung trọng tâm nhằm thúc đẩy hợp tác quan hệ giữa hai nước về lĩnh vực lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội và những chương trình, dự án đang được triển khai.

Tại buổi tiếp, hai bên chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 rất quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chia sẻ một số nội dung với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chia sẻ một số nội dung với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Park Noh Wan cho biết, tính đến trước thời điểm có dịch bệnh COVID-19, mối quan hệ lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra hết sức sôi nổi. Tuy nhiên do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã gây ra những cản trở lớn ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác giữa hai nước về lĩnh vực lao động, việc làm.

Đại sứ Park Noh Wan hy vọng thời gian sớm nhất, hai bên sẽ đẩy mạnh sự quan tâm về các vấn đề đã hợp tác trước đó để khôi phục; hơn nữa trong mối quan hệ lao lao động, việc làm, sẽ triển khai được các hoạt động đưa người lao động thời vụ sang Hàn Quốc; Hiệp định kí kết về bảo hiểm xã hội Việt Nam - Hàn Quốc…

Đại sứ Park Noh-wan phát biểu tại buổi làm việc

Đại sứ Park Noh-wan phát biểu tại buổi làm việc

Thông tin tới ngài Đại sứ Park Noh-wan, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan ghi nhận trong thời gian qua những vướng mắc, khó khăn mà hai bên đang gặp phải... Những đề xuất bên phía Hàn Quốc về việc thúc đẩy lại các kế hoạch hợp tác về lĩnh vực nguồn nhân lực trước thời điểm đại dịch COVID-19 diễn ra và hy vọng sắp tới sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động và việc làm sẽ được đẩy manh và phát triển có hiệu quả.

Cùng với đó, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc.

Về mối quan tâm của ngài Đại sứ liên quan Hiệp định về bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam - Hàn Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết đã nhận được kế hoạch từ phía Hàn Quốc, phía Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam đã gửi sang các đơn vị liên quan để xin ý kiến về bản kế hoạch này, trên cơ sở ý kiến của các bên liên quan Bộ LĐ-TB&XH sẽ sớm có ý kiến và gửi lại phía Hàn Quốc sớm nhất.

Empty

Liên quan đến việc đưa người lao động thời vụ sang Hàn Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết, Bộ LĐ-TB&XH đã báo cáo Chính phủ và được Chính phủ thông qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 59/NQ-CP ngày 27/4/2022 về việc đồng ý thí điểm thực hiện người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước. Đây sẽ là cơ hội để người lao động Việt Nam tiếp cận được các kỹ thuật nông nghiệp tại Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Đại sứ Park Noh Wan mong muốn sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ LĐ-TB&XH trong suốt thời gian nhiệm kỳ tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh