Tiếp viên hàng không làm lây lan Covid-19 bị phạt 2 năm tù treo

15:59 - 30/03/2021
Tiếp viên hàng không làm lây lan Covid-19 bị phạt 2 năm tù treo

Phiên tòa xét xử nam tiếp viên hàng không (ảnh Nhân Dân)

(Dân sinh) - Ngày 30/3, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Tấn Hậu, tiếp viên Vietnam Airlines về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác.

Bị cáo Dương Tấn Hậu bị Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hồ Chí Minh truy tố theo điểm C, Khoản 1, Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đó, sau khi phục vụ trên chuyến bay từ Nhật Bản về nước, Hậu được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của Vietnam Airlines khu vực phía nam. Tại đây, Hậu đã tiếp xúc với Nguyễn Tăng Hậu và Nguyễn Tuyết Nhi (sau này được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2).

Sau đó, trong thời gian cách ly tại nơi lưu trú ở số 50 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Hậu đã nhiều lần tiếp xúc với bạn (tên Sang) và rời khỏi nơi cư trú đi ăn, uống, học tập tại nhiều nơi ở TP Hồ Chí Minh.

Đối với Sang, khi về nhà tại quận 6, nhiều lần tiếp xúc với cháu H. (2 tuổi) và đi dạy ngoại ngữ tại Trung tâm Anh ngữ Key English (quận 10), tiếp xúc với học viên Nguyễn Thị T., khiến cho hai người này nhiễm Covid-19.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Hậu có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tuyên phạt 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›