THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 07:05

Tiểu thương chợ Vinh thiệt hại lớn do mưa lũ

(Dân sinh) - Mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến hơn 1.800 ki ốt ở chợ Vinh (Nghệ An) bị ngập chìm trong nước, nhiều tấn nông sản của bà con tiểu thương bị hư hỏng, mọc mầm. Hiện, vẫn chưa thể thống kê được con số thiệt hại.

Như báo điện tử Dân Sinh đã thông tin, từ ngày 14 đến 16/10, mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến thành Vinh ngập chìm trong nước. Chợ Vinh cũng là địa điểm bị ngập nặng, mực nước ngập chỗ thấp nhất cũng khoảng 1,6m, có nơi ngập sâu hơn 2m. 1800 ki ốt nước ngập đến nóc

Dù đa phần các ki ốt, kho hàng được bà con tiểu thương kê cao nhưng nước dâng nhanh khiến hàng hóa vẫn bị nhấn chìm, gây thiệt hại.

Nghệ An: Tiểu thương chợ Vinh thiệt hại lớn do mưa lũ - Ảnh 1.

Đoàn thanh niên giúp tiểu thương vận chuyển phơi sấy nông sản

Thiệt hại nhất vẫn là khu vực đình Tây và đình Đông (chợ Vinh) với trên 1.800 ki ốt bị ảnh hưởng bởi mưa lớn. Khu vực này chủ yếu là các mặt hàng nông sản như gạo, đậu, lạc...

Được biết, sau khi nước rút, bà con tiểu thương bắt tay ngay vào dọn dẹp hàng hóa, vệ sinh. Từ chiều qua đến sáng nay (18/10), bà con tiểu thương tại chợ Vinh đã đi vào kinh doanh, buôn bán trở lại.

Trưởng Ban quản lý chợ Vinh Tô Thanh Nhân, cho biết, sau trận mưa ngập vừa qua, hiện tại đơn vị đang thống kê tình hình thiệt hại của bà con tiểu thương.

Ngày hôm nay và ngày mai lại tiếp tục có dự báo mưa. Bà con tiểu thương và nhân dân cần cảnh giác khi trời đổ mưa.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh