THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 02:12

Tìm HLV giỏi cho đội tuyển Việt Nam không đơn giản

Công tác tìm kiếm HLV trưởng tuyển Việt Nam thay ông Park Hang Seo đang được VFF tiến hành và sẽ gấp rút triển khai ngay sau khi AFF Cup 2022 kết thúc.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo hết hạn ngày 31/1. Vì thế ở thời điểm này, VFF đang tiến hành tổng hợp các hồ sơ trước khi lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất vào "vòng chung kết". VFF khẳng định HLV thay cho ông Park Hang Seo phải là người giỏi nhưng cũng đi kèm với mức lương ở mức rất cao.

park-hang-seo-vff-933

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: "Từ khi có thông báo HLV Park Hang Seo không còn hợp đồng với VFF, chúng tôi lập tức xúc tiến công việc tuyển mộ HLV trưởng mới cho đội tuyển nam quốc gia. Giai đoạn hiện nay, VFF đang lọc hồ sơ các ứng cử viên. 

Sau AFF Cup 2022, chúng tôi chọn một số hồ sơ phù hợp nhất, sau đó thông qua hội đồng HLV quốc gia tư vấn với thường trực rồi quyết định tiến hành chọn ai. VFF xúc tiến, tiếp cận với ứng viên được lựa chọn để ký hợp đồng".

Vấn đề tiền lương với HLV mới thay ông Park được nhiều người quan tâm. Trong 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo được cho là nhận 50.000 USD/tháng, vì thế tân thuyền trưởng chắc chắn sẽ phải bằng hoặc cao hơn mức lương này.

"Về vấn đề về tài chính, chúng ta biết là kinh tế không phải chuyện đơn giản. Để có HLV tốt thì cần nhiều tiền. Thường trực VFF vẫn phải lo lắng, tính toán về vấn đề này.

Chúng tôi cũng tìm thêm các nguồn để đáp ứng vấn đề tài chính trong việc chiêu mộ HLV. VFF cố gắng hết mức để tìm HLV giúp đội tuyển đạt mục tiêu hướng đến World Cup 2026. Dấu ấn mà ông Park đạt được trong 5 năm qua rất sâu sắc, là động lực và mục tiêu để người mới phấn đấu vượt qua", ông Trần Anh Tú cho biết.

PV (T/H)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh