THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 09:02

Tìm kiếm, cất bốc 12 bộ hài cốt liệt sĩ tại huyện miền núi Quảng Trị

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 12 bộ hài cốt liệt sĩ trong đất vườn của người dân tại huyện miền núi Đakrông.
Tìm kiếm, cất bốc 12 bộ hài cốt liệt sĩ tại huyện miền núi Quảng Trị - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cất bốc được 12 bộ hài cốt liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông, Quảng Trị

Sau 4 ngày mở rộng tìm kiếm, đến ngày 27/3, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã tìm thấy 12 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật như cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn, thuốc nổ, kíp nổ...tại đất vườn của 2 hộ dân: Nguyễn Đức Quang và Nguyễn Thị Thi (thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, Quảng Trị).

Các hài cốt liệt sỹ được phát hiện nằm ở độ sâu dưới mặt đất từ 0,5-1,4m, cách nhau từ 20-70cm. Cơ quan chức năng nhận định đây có thể là khu mộ liệt sĩ được chôn tập thể. Do vậy, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Sư đoàn 968 và chính quyền địa phương đề nghị tiếp tục mở rộng diện tích tìm kiếm thêm hài cốt liệt sĩ.

Hiện này, các hài cốt liệt sỹ đã được đưa đến Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thuộc xã Ba Lòng để bảo quản và phục vụ người dân đến thăm viếng.

Trước đó, ngày 24/3, chính quyền huyện Đakrông nhận tin báo về việc nghi có hài cốt liệt sĩ trong đất vườn của 2 hộ dân nói trên. Địa phương này đã thông báo cho đơn vị chức năng tổ chức lực lượng tìm kiếm, cất bốc và quy tập.

Trong chiều ngày 27/3, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã đến hiện trường khu vực tìm kiếm, cất bốc để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và người dân địa phương. Ông Hưng cũng đã viếng, dâng hương các anh hùng liệt sĩ hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh