THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 12:08

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

Chiều 23/1, sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá kinh hoàng tại thôn Đông Sơn, xã Yên Lâm, (huyện Yên Định, Thanh Hóa) làm 8 người tử vong.

Sau một đêm trắng bóc, tách từng khối đá để tìm kiếm hai nạn nhân còn bị vùi lấp dưới đống đổ nát trong cái mưa tầm tã, gió rét lộng về và nhiệt độ xuống thấp. Dù đã cố gắng hết sức, nhưng mục tiêu đưa 2 nạn nhân còn lại ra khỏi hiện trường ngay trong đêm không thể thực hiện được.

Các lực lượng cứu hộ trắng đêm tìm kiếm 2 nạn nhân bị vùi lấp

Sáng 23/1, hàng trăm chiến sĩ công binh cùng lực lượng cứu hộ vẫn miệt mài thay phiên nhau bóc từng khối đá với quyết tâm sớm tìm thấy hai nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Chiều 23/1, thông tin mới nhất từ đội tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào lúc 15 giờ 45 phút, ông Trần Văn Năm, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá nghiêm trọng ở Thanh Hóa đã được tìm thấy sau hơn 1 ngày vùi trong đống đất đá.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá của doanh nghiệpTuấn Hùng ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định, là ông Trần Văn Năm (SN 1963), ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định, đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy vào lúc 15 giờ 45 phút chiều ngày 23/1. Như vậy công tác cứu hộ đã hoàn thành, 8 nạn nhân vụ sập mỏ đá đã được đưa ra ngoài, tất cả đã tử vong.

Cũng theo ông Bình, trước đó vào khoảng 15 giờ cùng ngày, thi thể của anh Phạm Văn Phi (xã Thiết Ống, huyện Bá Thước), đã được tìm thấy. Cả 2 thi thể anh Phi và ông Năm đều dập nát, không còn nguyên vẹn. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm.

“Ngay sau khi công tác cứu hộ hoàn thành, chúng tôi sẽ tiến hành đóng cửa mỏ, nghiêm cấm không cho ai ra vào khu vực này để nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn” – ông Bình nói.

Khu vực mỏ đá, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Trước đó, như thông tin Baodansinh.vn đã đưa, vào khoảng gần 11 giờ ngày 22/1 tại mỏ đá của doanh nghiệp Tuấn Hùng có địa chỉ tại thôn Đông Sơn, xã Yên lâm, (huyện Yên Định, Thanh Hóa) một nhóm công nhân đang khoan đá bất ngờ bị một khối đá lớn đổ sạt khiến 8 người thương vong. Đã có 6 người được đưa ra ngoài, nhưng 5 người đã chết, 1 người đưa đi cấp cứu cũng đã tử vong, 2 người vẫn bị vùi trong đá.

Danh tính 8 nạn nhân gặp nạn đã tử vong gồm: Trương Văn Danh (SN 1983), Lê Văn Quảng (SN 1981), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979), Phạm Văn Phi (SN 1993), Đinh Văn Hoàng (SN 1982), cùng trú tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước; ông Trần Như Dũng (SN 1961), anh trai chủ mỏ và ông Trần Văn Năm (SN 1963), ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định.

Anh Tuấn/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh