THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 03:14

Tìm thấy thi thể bé gái trong vụ lũ quét kinh hoàng ở Thanh Hóa

Sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé Vi Thị Huyền Trân (SN 2013) nạn nhân trong vụ lũ quét bị cuốn trôi đêm 19/7 tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

HIện trường nơi xảy ra lũ quét

 

Ngày 23/7, xác nhận sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé và bàn giao thi thể bé cho gia đình an tang theo phong tục địa phương.

Ông Sơn cũng cho biết, thi thể bé gái được lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương tìm thấy dưới suối cách hiện trường vụ lũ quét cuốn trôi nhà cửa 3km ở dưới suối thuộc khu vực cầu làng En, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã đưa tin, vào khoảng 10h tối 19/7, tại làng Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh xảy ra một trận lũ quét đã cuốn trôi 3 ngôi nhà của các gia đình anh Vi Văn Thiên, Vi Văn Dũng và Hà Văn Nguyên. Lũ quét đã cuốn trôi 4 người trong một gia đình gồm: bà Lê Thị Tắm (SN 1930), anh Vi Văn Thiên (SN 1968), chị Hà Thị Biển (SN 1990) và cháu Vi Huyền Trang (SN 2014).

Đến sáng 20/7, lực lượng cứu nạn cứu hộ và nhân dân địa phương đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là bà Lê Thị Tắm và anh Vi Văn Thiên, 2 nạn nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Lũ quét cũng đã làm 3 người khác bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Gần 400 người bao gồm các lực lượng công an, quân đội và nhân dân địa phương đã được huy động, dọn dẹp, tìm kiếm 2 mẹ con đang bị mất tích. Đến sáng 23/7 thì tìm thấy thi thể cháu bé Vi Huyền Trang.

Hiện tại lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân Hà Thị Biển (SN 1991) mẹ bé Trân vẫn còn đang mất tích.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh