THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:27

Tin đồn thí sinh ở TP. HCM tử vong do mắc Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. HCM khẳng định, tin đồn trường hợp một thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT tại một địa điểm thi ở quận 3 tử vong do mắc Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

Chiều 9/7, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua có 4 trường hợp F0.

Trong đó, trường hợp thí sinh ở điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, trong đợt lấy kết quả sàng lọc trước khi thi (ngày 3/7), em này có kết quả xét nghiệm âm tính. Tới ngày 6/7, em vẫn đi làm thủ tục thi như bình thường. Cùng ngày, theo kết quả xét nghiệm cộng đồng tại nơi cư trú với mẫu gộp, em này có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế quận 7 đã cách ly thí sinh, tuy nhiên hai lần lấy mẫu đơn sau đó em này lại có kết quả âm tính.

Tin đồn thí sinh ở TP.HCM tử vong do mắc Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật - Ảnh 1.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, TP.HCM có 89.275 thí sinh dự thi.

Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT của TP đã quyết định cho em này thi môn toán vào buổi chiều 7/7 ở phòng thi riêng và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo phương pháp PCR để cho kết quả khẳng định. Đến cuối ngày 7/7, em này có kết quả âm tính.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3) bị nặng và tử vong mà mạng xã hội đang lan truyền, ông Hiếu khẳng định thông tin này là sai sự thật.

"Các em có kết quả xét nghiệm dương tính trong kỳ thi THPT vừa qua đang được điều trị theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại sức khỏe của các em đều ổn định", ông Hiếu thông tin thêm.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, TP.HCM có 89.275 thí sinh dự thi. Kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh căng thẳng và biến động từng ngày, Sở phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức thành công, đảm bảo giãn cách, không để phụ huynh, thí sinh tụ tập.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh