THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 11:11

Tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, là cơ hội để ngành du lịch tạo thêm sức hút, tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Lữ hành Saigontourist, chỉ trong ngày 30/4 đã phục vụ 25.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Dịp Lễ 30/4 năm nay thật sự là một mùa vui tại Lữ hành Saigontourist khi đón tổng cộng gần 32.000 khách du lịch đến mua tour trên toàn quốc và chỉ riêng trong sáng ngày 30/4 có đến 25.000 khách khởi hành với các hành trình du lịch trong và ngoài nước, đạt tỉ lệ tăng trưởng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình kinh doanh khả quan trong mùa Lễ hội năm nay cho thấy tâm lý đi du lịch của nhóm khách gia đình từ 10 - 20 khách và các doanh nghiệp từ 200 - 1.000 khách đã trở về trạng thái bình thường như trước dịch.

Ngành du lịch có nhiều tín hiệu khởi sắc.

Ngành du lịch có nhiều tín hiệu khởi sắc.

 Xếp đầu bảng trong chùm tour du lịch trong nước là Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang - Ninh Chữ, Đà Nẵng; tuyến miền Trung, nổi lên là tâm điểm Đà Nẵng khi đường tour có nhiều ưu đãi với show diễn Ký ức Hội An, chính sách giá tốt tại Bà Nà Hill. Các hành trình kết hợp về nguồn tại điểm đến Nha Trang - khu di tích Gạc Ma; Nghệ An - theo dấu chân Bác; Quảng Bình - Hành trình Trường Sơn liên tục thu hút khách.

Và cũng thật bất ngờ, dịp này các điểm đến Buôn Ma Thuột - Pleiku - Kontum; Bảo Lộc - Tà Đùng tỉ lệ khách mua tour đã nhích lên đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tượng này được lý giải qua xu hướng sống xanh, du lịch xanh đang dịch chuyển mạnh trong tâm lý du khách. Bên cạnh đó xu hướng phổ biến trong phong cách du lịch với lựa chọn các gói dịch vụ phòng nghỉ tại hệ thống khách sạn trên cả nước rất đáng ghi nhận.

Được biết, để phục vụ du khách, nhiều công ty lữ hành du lịch đã giới thiệu những gói tour với lời mời chào hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Được biết, để phục vụ du khách, nhiều công ty lữ hành du lịch đã giới thiệu những gói tour với lời mời chào hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Ngay trong sáng ngày khởi hành 30/4 là đoàn 220 khách của Công ty bay từ sân bay Tân Sơn Nhất sang Singapore du lịch 4 ngày. Đồng thời những “gương mặt” quen thuộc khác gồm Campuchia đường bộ, Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cũng gia tăng lượng khách, hứa hẹn một mùa hè với các hành trình nước ngoài đa dạng hơn cho du khách lựa chọn.

Giá tour du lịch trong dịp nghỉ lễ, tùy theo tuyến sẽ có mức tăng nhẹ từ 10 - 20% so với tour ngày thường, lý do là giá vé máy bay, xe vận chuyển, khách sạn đều tăng. Dù vậy, một số hãng lữ hành cũng giới thiệu gói “kích cầu” giảm giá nhẹ.

Nhiều công ty lữ hành đã tung ra sản phẩm mới, giới thiệu khách điểm đến đang gây “sốt” cho giới trẻ cũng như đưa ra nhận định top 10 điểm đến nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ năm nay là: Phú Quốc, Đà Lạt, Sapa, Hạ Long, Mộc Châu, Hà Giang, Ninh Bình, Đà Nẵng, Côn Đảo.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh