Lầu Năm góc nói ‘Nga mở rộng chiến tranh ở Syria’

05:55 - 27/07/2016

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho rằng, việc Nga hỗ trợ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng nghĩa với việc mở rộng chiến tranh ở quốc gia Trung Đông này.

 

Ảnh: RIA Novosti

Ngày 26/7, Hãng RIA Novosti dẫn cuộc họp báo của Lầu Năm góc cho biết, việc tương tác giữa quân đội Mỹ và Nga giới hạn bằng một bản ghi nhớ về an toàn bay ở Syria.

Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford nhấn mạnh: “Như các bạn biết, sự hợp tác của chúng tôi với Nga được giới hạn bằng các tiếp xúc đảm bảo an toàn cho các chuyến bay và nhân viên của chúng tôi ở Syria”.

Tướng Dunford cũng cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hiện đang cùng đại diện của Nga thảo luận một số sáng kiến ​​khác.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter khẳng định, việc Moscow “hỗ trợ chế độ Damascus khiến cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này kéo dài”.

Bộ trưởng Carter cũng lưu ý tới những nỗ lực ngoại giao của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ trong các cuộc đàm phán với Nga.

“Chúng tôi hy vọng rằng, họ sẽ đóng góp cho một giải pháp chính trị và chuyển giao quyền lực, cũng như sự chấm dứt chiến tranh và cuộc chiến chống lại những kẻ cực đoan ở Syria”, Bộ trưởng Carter nói, nhưng ông cũng thừa nhận “viễn cảnh này vẫn còn xa vời”.

TPO/RIA Novosti

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›