THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 05:06

Tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo

(Dân sinh) - Ngày 21/10, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề nghị của VFF về việc mở cửa sân Mỹ Đình đón khán giả trong hai trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới, gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Đây thực sự là một tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi sự cổ vũ của các cổ động viên (CĐV) chắc chắn giúp đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều sức mạnh, qua đó tìm kiếm điểm số đầu tiên ở sân chơi vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội cho phép sân Mỹ Đình bán vé 30% số ghế, tương đương 12.000 CĐV được vào sân. Trước đó ở trận tiếp đối thủ Australia ngày 7/9, sân Mỹ Đình không có khán giả.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết, ngay sau khi được thành phố Hà Nội đồng ý, VFF sẽ triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho hai trận đấu tới, đặc biệt là phối hợp cùng các cơ quan ban ngành siết chặt các quy định phòng dịch Covid-19 khi đón khán giả vào sân.

Đội tuyển Việt Nam luôn phát huy được sức mạnh khi nhận được sự cổ vũ của CĐV.

Đội tuyển Việt Nam luôn phát huy được sức mạnh khi nhận được sự cổ vũ của CĐV.

Theo đó, điều kiện bắt buộc với các CĐV là phải tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19 trong thời hạn đã qua 14 ngày với mũi tiêm thứ 2; có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Trước, trong và sau trận đấu, khán giả phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban tổ chức (BTC) về việc ngồi giãn cách trên khán đài, phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐ Mỹ Đình.

Trong khi đó, thành phần tham dự trận đấu gồm cầu thủ, ban huấn luyện, ban tổ chức, quan chức, trọng tài… phải thực hiện "cơ chế bong bóng khép kín" theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, VFF phối hợp với các đơn vị của thành phố để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; phải chỉ định một bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính Covid-19 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế.

cdv

Trước khi thành phố Hà Nội đồng ý cho sân Mỹ Đình đón khán giả, đã có nhiều ý kiến về việc đây chưa phải là thời điểm mở cửa sân bởi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo VFF, hiện Hà Nội là vùng an toàn, cấp độ 1 về dịch. Ngoài ra Hà Nội cùng nhiều địa phương trên cả nước đang đưa hoạt động đời sống xã hội trở lại với trạng thái bình thường mới. Vì thế, việc sân Mỹ Đình tiếp tục không có khán giả trong hai trận đấu tới là một thiệt thòi rất lớn với người hâm mộ cũng như thầy trò Park Hang Seo.

Thực tế cho thấy, đội tuyển Việt Nam luôn phát huy được sức mạnh khi nhận được sự cổ vũ của CĐV, đặc biệt là ở "chảo lửa" Mỹ Đình. Trước trận thua Australia ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam bất bại suốt gần 4 năm dưới triều đại HLV Park Hang Seo.

Còn nhớ sau trận thua Australia 0-1, chính HLV Graham Arnold cũng thừa nhận việc sân Mỹ Đình không có CĐV là may mắn, một lợi thế lớn cho đội khách.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ đều rất mong mỏi có CĐV tiếp sức trên khán đài. Sau 4 trận, đội tuyển Việt Nam chưa có điểm số nào, và đây là lúc mà toàn đội cần có thêm nhiều động lực để có thể chơi hết sức trước các đối thủ mạnh.

VFF cũng cho rằng, dù sân Mỹ Đình có tạo ra những hiệu ứng âm thanh cổ vũ giả trong trận gặp Australia, nhưng không thể hiệu quả bằng thật. Có sự cổ vũ từ hàng nghìn CĐV, tinh thần thi đấu của các cầu thủ sẽ khác.

Một lý do quan trọng khác khiến VFF quyết tâm xin mở cửa sân Mỹ Đình là để có thêm kinh phí, đến từ các nguồn thu như bán vé, quảng cáo, truyền hình... Theo tính toán, với việc TP Hà Nội cho phép bán 30% số ghế trên sân Mỹ Đình, VFF thu khoảng 3 tỷ đồng/trận, chưa bao gồm tiền quảng cáo. Toàn bộ số tiền này không phải nộp cho AFC và FIFA.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, công tác phòng chống dịch Covid-19 cần được đặt lên hàng đầu, trong đó vấn đề ý thức của người hâm mộ phải được nâng cao để các trận đấu thành công trọn vẹn.

Quang Minh

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh