Tỉnh Bắc Giang đề nghị các địa phương hỗ trợ lưu thông hàng hóa, nông sản

16:09 - 19/05/2021
Tỉnh Bắc Giang đề nghị các địa phương hỗ trợ lưu thông hàng hóa, nông sản

Ảnh minh họa

Tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hỗ trợ, cho phép lưu thông phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu và nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có gần triệu con lợn, sản lượng thịt 44 nghìn tấn; gần 20 triệu gia cầm, sản lượng gần 10 nghìn tấn; hơn 12 nghìn ha diện tích nuôi thủy sản, sản lượng gần 17 nghìn tấn; hơn 1,1 nghìn ha rau các loại, sản lượng khoảng 20 nghìn tấn; có 600 ha dứa, sản lượng 15 nghìn tấn; hơn 28 nghìn ha vải thiều đã bắt đầu vào vụ thu hoạch, sản lượng 180 nghìn tấn; hơn 3,3 nghìn ha nhãn, sản lượng khoảng 20 nghìn tấn; 22 nghìn ha na, sản lượng khoảng 15 nghìn tấn cho thu hoạch từ tháng 7 đến hết tháng 8/2021 và các sản phẩm nông sản khác như: Cam, bưởi, táo... cho thu hoạch từ nay đến cuối năm.

Những ngày qua, toàn tỉnh Bắc Giang đã tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tuy nhiên hiện nay, các phương tiện vận tải chở nông sản, hàng thiết yếu và nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh từ địa phương này đến các tỉnh, thành phố đều bị các chốt kiểm soát chặn lại, không cho lưu thông.

Mặt khác, khi các phương tiện vận tải của các tỉnh, thành phố vận chuyển hàng hóa đến Bắc Giang khi trở về địa phương lái xe đều phải đi cách ly tập trung 21 ngày.

Vì vậy, tỉnh Bắc Giang đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, cung cấp, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất tại các nhà máy, doanh nghiệp.

Ngày 19/5, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, hiện tại toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 500 ca nhiễm Covid-19, chiếm 1/3 tổng số ca nhiễm của cả nước trong đợt bùng phát dịch lần này.

PV (TH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›