THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:26

Tỉnh Bắc Ninh phấn đấu xây dựng 262 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2022

Năm 20212, với hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngân sách tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã đã hỗ trợ xây mới 205 nhà Đại đoàn kết. Năm 2022, tỉnh Bắc Ninh phấn đấu xây dựng 262 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Tỉnh Bắc Ninh phấn đấu xây dựng 262 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2022 (Ảnh MH).

Tỉnh Bắc Ninh phấn đấu xây dựng 262 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2022 (Ảnh MH).

Năm 2021, toàn tỉnh Bắc Ninh vận động, tiếp nhận hơn 10,1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Cùng với hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngân sách tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã đã hỗ trợ xây mới 205 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo với tổng trị giá hơn 13,3 tỷ đồng; hỗ trợ 3.104 học sinh con hộ nghèo trong học tập với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; tặng hàng nghìn suất quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết… góp phần giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh vận động, tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”; tỉnh phấn đấu xây dựng 262 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đồng thời, vận động và tiếp nhận được hơn 2,3 tỷ đồng ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho hộ nghèo đồng bào biên cương tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Từ nay đến cuối năm 2022, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh vận động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho hộ nghèo đồng bào biên cương tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Đình Lợi đề nghị Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tăng cường phối hợp, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng ủng hộ Quỹ đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc vận động, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” cũng như những kết quả trong hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh