THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 02:25

Tỉnh Quảng Ninh khởi công dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia quy mô 1000 căn hộ

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi công dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai (Phường Đông Mai, TX Quảng Yên). Đây là một trong những dự án nhà ở cho người động trọng điểm của tỉnh.

Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia quy mô 1000 căn hộ

Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia quy mô 1000 căn hộ

Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đặc biệt cụ thể hóa một trong 3 khâu đột phá chiến lược đã được Đại hội xác định là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có kỹ năng gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số, ngay từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh Quảng Ninh đã xác định việc xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động là giải pháp then chốt.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy đã quyết liệt chỉ đạo để quy hoạch, chuẩn bị quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, từng bước tháo gỡ nút thắt thiếu hụt hạ tầng xã hội cho người lao động như thiếu nhà ở cho công nhân, thiếu các hoạt động vui chơi giải trí, thiếu trường mẫu giáo cho con em công nhân làm việc tại các KCN. Nhất là giải quyết những bất cập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây đứt gãy chuỗi lao động; đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững của tỉnh Quảng Ninh; mục tiêu tăng trưởng bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau, hướng tới tiêu chí hạnh phúc.

Với sự quyết liệt của tỉnh, đến nay, dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai - 1 trong những dự án nhà ở cho người lao động trọng điểm của tỉnh đã được nhà đầu tư là Tổng Công ty Viglacera (đơn vị được tỉnh lựa chọn đầu tư) triển khai ở vị trí đẹp nhất, đắc địa nhất, tại địa bàn trung tâm phát triển của TX Quảng Yên với cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người. Mỗi căn hộ có diện tích từ 26-67m2, được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ. Giá bán trung bình từ 7 triệu đồng/m2, giá trị một căn hộ từ 185-476 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động.

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ

Ngoài hạng mục nhà ở, dự án sẽ được đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng đảm bảo đầy đủ tiện ích về giáo dục, sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý II năm 2023.

Khi dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, công nhân làm việc tại KCN Đông Mai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo cho hoạt động của KCN được liên tục và không bị đứt gãy về cung ứng lao động, qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng KCN Đông Mai trở thành KCN điển hình của tỉnh Quảng Ninh, phát triển theo hướng khu công nghiệp, khu đô thị - dịch vụ bền vững, đảm bảo thiết chế văn hóa đồng bộ vì hạnh phúc của công nhân, tạo đột phá thúc đẩy việc thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mục tiêu phát triển các ngành sử dụng công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trần Anh Group trao tặng thư viện sách cho trẻ em khó khăn

Trần Anh Group trao tặng thư viện sách cho trẻ em khó khăn

Vừa qua, dự án Thư viện sách – Thư viện xanh đã được trao tặng cho Trường tiểu học “B” An Hảo thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Dự án do Trần Anh Group phối hợp cùng CLB 2030 thực...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh