THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 02:55

Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị xử lý nghiêm cán bộ ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân ra đường mua bánh mì

(Dân sinh) - Liên quan đến vụ việc Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang khi thi hành công vụ đã có thái độ, ứng xử không đúng mực với công dân Trần Văn Em đi mua bánh mì trong thời gian giãn cách xã hội xảy ra ngày 18/7, sáng ngày 20/7, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có cuộc họp cho ý kiến đề nghị xử lý nghiêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa thông tin vào sáng 20/7, từ 16 giờ ngày 19/7 đến 7 giờ ngày 20/7, toàn tỉnh phát hiện mới 18 ca mắc Covid-19, chỉ tập trung ở TX Ninh Hòa (11 ca cộng đồng, 2 ca trong khu phong tỏa và 5 ca cách ly tại nhà).

Cộng dồn đến sáng ngày 20/7, toàn tỉnh Khánh Hòa có 673 ca mắc Covid-19. Trong đó, TX Ninh Hòa là địa phương có số ca mắc cao nhất, với 472 ca, đứng thứ 2 là TP Nha Trang 164 ca, TP Cam Ranh 3 ca, huyện Vạn Ninh 19 ca, Cam Lâm 12 ca và Diên Khánh 3 ca.

CDC Khánh Hòa đã chuyển các ca bệnh mắc mới, cách ly điều trị tại Bệnh viện. Tiến hành điều tra, xác định các mốc dịch tễ liên quan đến ca bệnh. Hiện đã truy vết 15 ca tiếp xúc gần (F1) đưa đi cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học Khánh Hoa (6 F1), Khách sạn Galina (2 F1) và Khách sạn Ariyana (7 F1). Đến nay toàn tỉnh đã cách ly tập trung 3.659 F1; cách ly y tế tại nhà, hướng dẫn theo dõi sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế: 9.713 (F2). Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa 135 địa điểm liên quan đến F0.

Liên quan đến vụ việc của Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang khi thi hành công vụ đã có thái độ, ứng xử không đúng mực với công dân Trần Văn Em đi mua bánh mì trong thời gian giãn cách xã hội xảy ra ngày 18/7, sáng ngày 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có cuộc họp giao ban với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua báo cáo xác minh bước đầu của UBND TP Nha Trang về vụ việc của UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em xảy ra ngày 18/7/2021 cho thấy, đồng chí Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thành uỷ, UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát. Đồng thời, coi đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Nha Trang nói riêng.

Thời điểm hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Nha Trang đang diễn biến rất phức tạp, yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục quán triệt, chỉ đạo các lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; kịp thời biểu dương, động viên, chia sẻ những áp lực, vất vả của lực lượng tuyến đầu. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, đồng thuận, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần từng bước kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, sớm đưa TP Nha Trang trở lại trạng thái bình thường mới.


NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh