THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 05:58

Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Ngày 13/7, Tỉnh uỷ Thanh Hoá có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ Thị uỷ Nghi Sơn và Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.

Nội dung văn bản nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua tỉnh Thanh Hoá liên tiếp ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Mặc dù tỉnh Thanh Hoá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên đã kiểm soát tốt tình hình, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế- xã hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm các  trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Tuy nhiên, ngày 9/7 vừa qua trên địa bàn xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn) phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19 (BN 26025 từ TP. Hồ Chí Minh trở về); ngày 10/7, phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid-19 (BN 26700) là F1 của BN 26025. 

Ngày 11/7, trên địa bàn xã Xuân Giang (huyện Thọ Xuân) phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19 (BN 28520 từ TP. Hồ Chí Minh trở về). 

Hai bệnh nhân số 26025 và 28502 khi trở về địa phương đã không tuân thủ các điều quy định về cách ly y tế, đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly tại nhà, trong đó BN 26025 đã làm lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng. 

Để xảy ra tình trạng trên có phần do sự chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn), xã Xuân Giang (huyện Thọ Xuân) và các ngành, đơn vị có liên quan trong việc quản lý, theo dõi, giám sát người từ nơi có dịch Covid-19 trở về địa phương. 

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá yêu cầu: Ban Thường vụ Thị uỷ Nghi Sơn và Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền 2 xã nêu trên và cán bộ, công chức, viên chức có liên quan, trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng

Các huyện, thị, thành uỷ phải rút kinh nghiệm từ vụ việc xảy ra tại thị xã Nghi Sơn và huyện Thọ Xuân; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là về quản lý, giám sát người từ nơi có dịch Covid-19 trở về địa phương; giám sát việc thực hiện cách ly của các trường hợp F1,F2; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã đưa tin, liên quan đến ca lây nhiễm tại xã Nghi Sơn, chiều 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại xã Nghi Sơn, để điều tra, làm rõ việc vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh