THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 11:39

Tỉnh Yên Bái triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Theo kế hoạch, từ tháng 11/2021 tỉnh Yên bái phấn đấu trên 95% trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID - 19; 100 % số liều vaccine phòng COVID - 19 được cấp được sử dụng tiêm miễn phí cho đối tượng trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch số 244/KH-UBND về triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi năm 2021 - 2022.

Tỉnh Yên Bái triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi (Ảnh minh họa)

Tỉnh Yên Bái triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi (Ảnh minh họa)

Theo đó, tỉnh Yên Bái phấn đấu trên 95% trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID - 19; 100 % số liều vắc xin phòng COVID - 19 được cấp được sử dụng tiêm miễn phí cho đối tượng trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chiến dịch triển khai tại tất cả trường học, các xã, phường, thị trấn trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đó sẽ sử dụng đồng thời tất cả các loại vaccine được phép sử dụng cho trẻ em từ nguồn vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho địa phương, đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin.

Tỉnh Yên Bái cũng sẽ huy động tối đa các lực lượng trong ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo, công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm đoàn thanh niên, hội phụ nữ... hỗ trợ triển khai tiêm chủng để đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID - 19 (đạt trên 95%).  Thời gian thực hiện tiêm chủng bắt đầu từ tháng 11/2021 đến hết Quý I năm 2022.

Theo đó, toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi (là trẻ em đủ 12 tuổi đến đủ 17 tuổi 11 tháng 29 ngày tính từ ngày sinh đến ngày tiêm chủng) gồm trẻ em đi học tại các trường học và trẻ em không đi học, có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Dự kiến tổng số trẻ em thuộc diện tiêm phòng là 78.245 trẻ.

Trong trường hợp có dịch xảy ra sẽ ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng tại các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch; các địa phương đang có dịch ưu tiên tiêm chủng trước cho các xã, phường, thị trấn đang có dịch. Trường hợp chưa có dịch xảy ra  triển khai lộ trình theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo lộ trình cung ứng vaccine của Bộ Y tế trên phạm vi toàn tỉnh.

Tỉnh sẽ tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch điểm tiêm tại các trường học (đối với trẻ đi học) và điểm tiêm tại trạm y tế, trường học hoặc theo tổ dân phố, thôn, bản (đối với trẻ không đi học).

Tại trường học triển khai tiêm cho đối tượng là trẻ đang đi học; trong đó tiêm trước cho nhóm tuổi học sinh trung học phổ thông, lần lượt theo khối lớp từ khối lớp 12, đến khối lớp 11 và đến khối lớp 10; Sau đó tiêm cho học sinh trung học cơ sở lần lượt theo khối lớp 9, lớp 8 lớp 7 và trẻ đang học lớp 6 nhưng đủ 12 tuổi trở lên.

Tại trạm y tế/điểm tiêm chủng lưu động (trường học/tổ, thôn, bản) tiêm cho trẻ không đi học. Tại trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện triển khai tiêm cho trẻ có bệnh nền, các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh