TNR Stars Hồng Lĩnh dự án tiên phong xây dựng chuẩn sống mới cho cư dân Hồng Lĩnh

23:39 - 28/01/2021
TNR Stars Hồng Lĩnh dự án tiên phong xây dựng chuẩn sống mới cho cư dân Hồng Lĩnh

(Dân sinh) - Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), vùng đất địa linh nhân kiệt, gắn với truyền thuyết thủy tổ Kinh Dương Vương dựng kinh đô Ngàn Hống với bao huyền sử và trầm tích văn hóa đang từng bước trở mình trên con đường hội nhập, xứng tầm với đô thị trung tâm phía Bắc Hà Tĩnh.

Từ một vùng đất trống trơ khắc nghiệt hơn 30 năm về trước với vài cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chủ yếu là nghề rèn, chất đốt và gạch ngói... Đến nay Hồng Lĩnh đã trở thành một đô thị năng động, tập trung nhiều đầu mối giao thông, khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ.. Nổi bật với 02 cụm công nghiệp lớn tầm cỡ khu vực, thu hút hàng loạt dự án với tổng vốn đầu tư trên 1.800 tỷ đồng. Nhiều sản phẩm mới đang trở thành chủ lực của địa phương như sợi, may mặc, gạch không nung, gạch siêu nhẹ…có sức cạnh tranh trên thị trường.

TNR Stars Hồng Lĩnh dự án tiên phong xây dựng chuẩn sống mới cho cư dân Hồng Lĩnh - Ảnh 1.

Dự án là TNR STAS Hồng Lĩnh

Bên cạnh đó hàng loạt dự án khác thương mại dịch vụ khác như: Trung tâm thương mại tổng hợp siêu thị giai đoạn 1 với vốn đầu tư 227 tỷ đồng; Sàn giao dịch nông sản sạch Bắc Miền Trung và chợ Hồng Sơn - La Giang với số vốn đầu tư 10,5 tỷ đồng bằng 100% vốn xã hội hóa...đã đi vào hoạt động, góp phần làm nên vể mặt đô thị Hồng Lĩnh ngày một khang trang, tạo việc làm thường xuyên cho hàng ngàn lao động.

Thị xã Hồng Lĩnh cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành công tác quy hoạch chung, quy hoạch phân khu. Đặc biệt năm 2020 có ý nghĩa quan trọng là năm cuối của nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Thị xã đã chủ động triển khai kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, kế hoạch đề ra. Cụ thể thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 100 tỷ đồng; thu hút được 11 dự án với vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, để có một cái nhìn toàn diện hơn trong chiến lược phát triển lâu dài và bền vững, trước hết thị xã Hồng Lĩnh cần phải hướng tới được một không gian lí tưởng, đáng sống về nhà ở đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đa dạng và phong phú của các tầng lớp nhân dân mới tạo ra sức cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực, vật lực cải thiện quy mô dân số, khai thác triệt để những tiềm năng đất đai và những lợi thế sẵn có khác.

Với ra đời của TNR Stars Hồng Lĩnh có tổng mức đầu tư gần 324 tỷ đồng, quy mô 7,84ha là dự án khu dâu cư đầu tiên ở thị xã Hồng Lĩnh được xây dựng từ nguồn vốn doanh nghiệp, tọa lạc tại khố 6 phường Đậu Liêu, nằm trên hai mặt tiền đường Nguyễn Đổng Chi, Trần Nhân Tông, đối diện khu công nghiệp Nam Hồng hứa hẹn sẽ giải quyết được những hạn chế đó và tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi diện mạo địa phương.

TNR Stars Hồng Lĩnh dự án tiên phong xây dựng chuẩn sống mới cho cư dân Hồng Lĩnh - Ảnh 2.

Không gian tại khu đô thị dự án TNR STAS Hồng Lĩnh

Ông Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Đây là dự án khu dân cư đầu tiên ở Hà Tĩnh được đầu tư bài bản, xây dựng đồng bộ, thiết kế đẳng cấp. TNR Stars Hồng lĩnh quy tụ 11 tiện ích đặc quyền như: Trung tâm thương mại, trường mầm non, nhà văn hóa… bắt đầu được triển khai năm 2020, dự kiến đến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi, hiện đại nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của người dân.

Đây được xem là dự án trọng điểm, góp phần quan trọng việc thực hiện các mục tiêu chỉnh trang đô thị. Thành công của các dự án sẽ kéo theo sự phát triển thương mại, dịch vụ... gián tiếp nâng quy mô dân số (hiện dân số TX Hồng Lĩnh đạt 44.000 người, tăng rất chậm so với thời kì mới thành lập). Thị xã Hồng Lĩnh đang thực hiện chủ trương xây dựng phát triển các khu dân cư mới. Bởi vậy, ngay từ khi manh nha, nhà đầu tư đã nhận đươc sự ủng hộ tích cực từ nhân dân và chính quyền địa phương.

Với sự có mặt của những dự án dân cư hiện đại và đồng bộ này sẽ là hạt nhân thu hút các cư dân có điều kiện về làm ăn sinh sống, góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh phát triển lên một tầm cao mới. Sự xuất hiện của dự án có sức ảnh hưởng mọi mặt, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản ở Hồng Lĩnh và khu vực lân cận thêm sôi động.

Chủ đầu tư dự án là TNR Holdings VietNam - đơn vị phát triển dự án bất động sản uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm phát triển dự án ở các tỉnh lẻ và tiềm lực kinh tế vững vàng, những nơi TNR Holdings đặt chân đến đều để lại dấu ấn sâu đậm.

Mỗi sản phẩm chủ đầu tư này đều đặt trọn tâm huyết và nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, khách hàng. Đặc biệt TNR còn chú trọng tới việc xây dựng hạ tầng, hoàn thiện tiện ích đồng bộ và phát triển không gian xanh trong các dự án của mình. Bởi vậy, sự có mặt của các dự án do TNR Holdings Vietnam triển khai tại các địa phương đã và đang góp phần đáng kể vào việc thay đổi bộ mặt đô thị, giúp đồng bộ hạ tầng, hiện đại hóa không gian sống…

Sự có mặt của TNR Stars Hồng Lĩnh được xem như mũi tên tiên phong được kỳ vọng là vự mở màn cho làn sóng đầu tư bất động sản vào Hồng Lĩnh từ đó thúc đầy mọi mặt, giúp địa phương đạt được các mục tiêu kinh tế xã hội.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›