Tố cáo tiêu cực, nhà lão nông liên tục bị tấn công, đe dọa tính mạng

09:39 - 16/09/2017

Nhiều tháng qua, lão nông Cao Văn Nuôi ở thôn Đình Sen (xã Hoằng Phong, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gửi đơn tới các Bộ, ngành trung ương tố cáo những sai phạm tại địa phương. Đơn thư chưa được giải quyết, thì gia đình ông liên tục bị tấn công bằng bom bẩn, gạch đá. Bản thân ông Nuôi còn bị chèn ép xe khi đang lưu thông trên đường để tạo ra tai nạn… khiến ông và gia đình rất lo lắng

 

Tìm về thôn Đình Sen hỏi thăm nhà ông Nuôi (sinh năm 1950) không khó, bởi ở cái đất Hoằng Phong này, ông nổi lên như một trong những người đấu tranh quyết liệt với hàng loạt sai phạm tại địa phương. Vừa gặp chúng tôi, ông Nuôi đã phân trần về việc kẻ xấu de dọa, uy hiếp bản thân và gia đình mình.

 

Sau khi gửi đơn tố cáo nhiều nội dung liên quan đến chính quyền xã Hoằng Phong, gia đình ông Cao Văn Nuôi liên tục bị khủng bố


“Cách đây được 1 tuần, kẻ xấu đi ngang ném đá vào quán bán cháo lươn của gia đình tôi. Chúng rú ga, hò hét, đe dọa nếu ra là đánh chết. Trước đó, chúng dùng ruột phích nhồi trong đó dầu luyn, sơn, chất thải… để lâu ngày rồi ném bình vào cửa chính khiến gia đình tôi bàng hoàng tỉnh giấc, cháu nhỏ khóc thét lên giữa đêm khuya. Lần khác, chúng đi qua vườn nhà hàng xóm, ném chất bẩn vào giữa sân. Kẻ xấu uy hiếp, đe dọa gia đình tôi nhưng khi báo cáo chính quyền địa phương lại không được xem xét, vào cuộc giải quyết thỏa đáng”, ông Nuôi nói.

Theo lời ông Nuôi, những đối tượng bị ông tố cáo sai phạm đã bí mật theo dõi, khi ông lên trên thành phố Thanh Hóa gửi đơn tố cáo, chúng bám theo, ép xe mình vào gầm xe tải. Rất may, chiếc xe tải đánh lái kịp thời không thì ông đã bị đè nát dưới bánh xe ô tô. “Tôi tuổi đã cao, nhận thấy những điều bất minh mà đấu tranh đòi công lý chứ không phải tư lợi cá nhân. Bản thân tôi có mệnh hệ gì không có gì hối tiếc, chỉ mong các cơ quan, ban ngành sớm vào cuộc điều tra, xác minh những kẻ lợi dụng cơ chế, chính sách của nhà nước chạy chế độ thương binh, da cam, mù lòa, thần kinh… Cán bộ xã tiếp tay, rút ruột công trình, bán đất trái thẩm quyền, phe cánh diễn ra trong thời gian dài nhưng không bị xử lý.”

Theo trình bày của ông Cao Văn Nuôi, nhiều tháng qua ông đã bắt xe, đội đơn ra tận trung ương gửi Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội… về hàng loạt sai phạm tại địa phương. Trong nội dung đơn, ông Nuôi tố cáo 1 cá nhân (tên Khuyên) tại địa phương làm “cò mồi” chuyên móc ngoặc với lãnh đạo địa phương chạy chế độ thương, bệnh binh, chất độc da cam, bảo trợ xã hội… Trong đơn tố cáo dài hơn 10 trang, ông Nuôi kể ra tường tận từng cá nhân đang được hưởng chế độ có dấu hiệu làm giả hồ sơ, giấy tờ để trục lợi chính sách của nhà nước.

 

Do gửi đơn thư vượt cấp, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn của ông Cao Văn Nuôi về Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) giải quyết

 

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV đã làm việc với ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong. Ông Thọ cho biết: “Ông Nuôi gửi đơn tố cáo ra trung ương, sau đó các đơn vị này chuyển về cho Công an huyện Hoằng Hóa. Hiện công an huyện đang điều tra, xác minh một số nội dung đơn tố cáo theo thẩm quyền. Chính quyền địa phương chưa nhận được đơn đề nghị hay báo cáo về việc nhà ông Nuôi bị ném bom bẩn, đe dọa. Các anh phản ánh thì chúng tôi sẽ cho anh, em xuống nắm lại tình hình. Về việc làm chế độ cho các đối tượng, xã chỉ làm đề nghị, còn hồ sơ xét duyệt do cấp trên.”

Theo số liệu cán bộ chính sách xã Hoằng Phong cung cấp, hiện xã Hoằng Phong đang có 238 trường hợp được hưởng chế độ chính sách người có công và 486 trường hợp hưởng bảo trợ xã hội.

 

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong trao đổi với PV

 

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Đức Giang cho hay: “UBND huyện chưa nhận được đơn thư tố cáo của ông Cao Văn Nuôi, xã Hoằng Phong. Khi nhận được đơn tố cáo sẽ thành lập đoàn thanh tra xuống kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, phát hiện ra sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có liên quan. Người dân có quyền khiếu nại, tố cáo, chính quyền và cơ quan chức năng phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự, ổn định tình hình địa phương.”

Hiện gia đình ông Cao Văn Nuôi đang rất lo lắng về các đối tượng khủng bố gia đình và đe dọa tính mạng của mình. Rất mong các cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa vào cuộc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công dân Cao Văn Nuôi.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›