CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 04:44

Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi trong ngày Quốc khánh

(Dân sinh) - Sáng ngày 2/9, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể” năm 2019 dành cho 100 đôi thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Hòa cùng không khí hân hoan chào mừng 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019); Hướng đến kỷ niệm 37 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân thành phố Hồ Chí Minh (15/10/1982-15/10/2019). Với mục đích tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm và chăm lo đời sống cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của lễ cưới Việt Nam.

TP.HCM: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi trong ngày Quốc khánh  - Ảnh 1.

Cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới

Theo đó, chặng đường 12 năm của Chương trình Lễ cưới thể đã đồng hành cùng niềm vui hạnh phúc lứa đôi cho 922 cặp. Chứng kiến biết bao sự đổi thay theo chiều hướng ngày càng tích cực của các cặp đôi. Lễ cưới tập thể chính là một câu chuyện hạnh phúc lứa đôi, là cầu nối tiếp thêm động lực, niềm tin xây dựng ước mơ tưởng như là xa vời của các bạn thanh niên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các cặp đôi đã diễu hành xe hoa qua các tuyến đường lớn của Thành phố như: Phạm Ngọc Thạch, Võ Thị Sáu, Lê Qúy Đôn,.. Sau đó, các cặp đôi tham dự Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ tại Nhà Thiếu Nhi Thành phố.

Chia sẻ với PV Báo điện tử Dân Sinh, anh Lê Chơn Duy (1983) ở Thủ Đức, bị khiếm thị 02 mắt do bị tai nạn giao thông, hiện tại anh là thầy giáo dạy tin học tại Thư viện sách nói dành cho người mù, với khoản thu nhập không ổn định bình quân 1triệu/tháng. Còn vợ là Trần Thị Sang (1986), quê ở An Giang, chị cũng bị khiếm thị 02 mắt bẩm sinh. Với cặp đôi này, để có một đám cưới thật là một điều xa xỉ.

TP.HCM: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi trong ngày Quốc khánh  - Ảnh 3.

Các cặp đôi chuẩn bị Lễ dâng hoa

"Do mẹ tôi không chấp nhận con dâu vì sợ thêm gánh nặng, nên không đồng ý cho Kết hôn. Nhưng vì đồng cảm, tình yêu, chúng tôi đã quyết định đến với nhau, hiện tại đã có được với nhau một cháu gái 05 tháng tuổi. Đến với Lễ cưới tập thể, tôi phải giấu gia đình để đăng ký kết hôn với sự hỗ trợ và ủng hộ của em gái. Khi tham gia chương trình tôi cũng cân nhắc nhiều vì sợ người thân phát hiện. Nhưng vì muốn có được một Lễ cưới như bao người, nên chúng tôi đã đăng ký tham gia. Tuy cuộc sống rất nhiều khó khăn vì 2 vợ chồng đều bị khiếm thị, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để lo cho con gái được mạnh khỏe". Anh Duy chia sẻ.

TP.HCM: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi trong ngày Quốc khánh  - Ảnh 4.

Các cặp đôi tham dự Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ tại Nhà Thiếu Nhi Thành phố

Còn anh Tô Văn Tuấn (1976) và chị Trần Bé Thủy (1986) hiện đang sống tại Chợ Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương cho biết, anh chị đi bán vé số chung với nhau bằng chiếc xe lắc 3 bánh. Còn ở nhà thì anh Tuấn di chuyển bằng xe lăn, chị Thủy cũng di chuyển rất khó khăn. Thu nhập tầm khoảng 3 triệu 1 người. Trong những lúc đi bán anh chị cũng gặp những khó khăn như làm mất vé số - trời mưa bán ế hoặc bị ướt đặc biệt là bị những người gian lừa đảo giật cướp vé số. Có những hôm như vậy thì lỗ vốn nên 2 anh chị phải ăn chung 1 phần ăn. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chưa tổ chức đám cưới, Thông qua chương trình, anh chị rất vui mừng vì có được một đám cưới mơ ước bấy lâu.

TP.HCM: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi trong ngày Quốc khánh  - Ảnh 5.

Các cặp đôi làm lễ

TP.HCM: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi trong ngày Quốc khánh  - Ảnh 6.

Các cặp đôi đã diễu hành xe hoa qua các tuyến đường lớn của Thành phố.


PHA LÊ - HẢI LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh