THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:02

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), từ 19 - 21/7/2020, Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" lần thứ IV, do Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trở lại Côn Đảo tiếp nối hành trình tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng. Chương trình có sự đồng hành của BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhãn hàng sữa TH True milk, Sunshine Group, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân.
“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 1.

Đoàn dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Cùng dự và tặng quà các đối tượng chính sách có Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng; Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo Phan Thanh Biên; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng", cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các chức sắc tôn giáo và các nhà tài trợ.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 2.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng (bìa trái), Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức (đứng giữa), cùng đại biểu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 3.

Thắp hương viếng mộ đồng chí Lê Hồng Phong

Bà Nguyễn Thu Hằng cho biết: "Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Ban Tổ chức trở lại mảnh đất thiêng Côn Đảo dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng, niềm cảm phục trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ và đồng bào yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương, trong đó có mộ phần nhiều người con ưu tú của dân tộc như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Võ Thị Sáu, Ngô Gia Tự, Lưu Chí Hiếu…

Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, cựu tù chính trị Côn Đảo, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng tại huyện Côn Đảo. Tổng số 70 suất quà, mỗi suất trị giá 1.700.000 đồng, bao gồm 1.250.000 đồng tiền mặt và quà tặng thiết thực.

Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức thể hiện sự tri ân sâu sắc với các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác "Đền ơn đáp nghĩa" thông qua các hoạt động của Báo Lao động và Xã hội" 

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức tặng quà các đối tượng chính sách

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 5.

Toàn cảnh Lễ tặng quà

Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo cho biết, công tác an sinh xã hội và chăm sóc người có công được Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Côn Đảo đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên do đặc thù của Côn Đảo cách xa đất liền, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện rất cần sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như về tinh thần. Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân sinh kết nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao tặng các phần quà cho thương binh, gia đình chính sách là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng tri ân của Chương trình đối với người có công tại Côn Đảo.

"Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm của Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành cho những thương binh, gia đình người có công với cách mạng của huyện Côn Đảo. Tôi mong rằng nghĩa cử cao đẹp đó sẽ luôn được lưu giữ và phát huy để những người có công với cách mạng ở huyện Côn Đảo nói riêng và của đất nước nói chung phần nào bớt đi gánh nặng về vật chất, có điều kiện đầy đủ hơn trong cuộc sống" – Ông Phan Thanh Biên xúc động nói.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 4.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng; Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo Phan Thanh Biên; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Nguyễn Thu Hằng cùng đại diện nhà tài trợ tặng quà gia đình người có công

Ông Nguyễn Xuân Viên, 77 tuổi, quê Quảng Nam, cựu tù chính trị Côn Đảo, thương binh hạng 4 kể: Năm 1968, ông bị bắt tại Hội An rồi đưa về Nhà giam Tân Hiệp (Biên Hoà, Đồng Nai), sau đó bị đày lên Khám lớn Chí Hoà. Năm 1970 ông bị đày ra Côn Đảo cho đến ngày đảo được giải phóng. Ông từng công tác tại Ban Quản lý di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo.

Nhận quà của Chương trình, ông rưng rưng: "Năm ngoái Đoàn đến đây tặng quà, cả Côn Đảo còn 5 người chúng tôi là cựu tù chính trị Côn Đảo, nhưng năm chỉ còn 4 người, một cụ mới mất cách đây 7 tháng chính là cha của đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo Phan Thanh Biên".

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 5.

Thương binh hạng 4 Nguyễn Xuân Viên (bìa trái) - một trong bốn cựu tù chính trị Côn Đảo còn sống trên đảo

Ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội:

Ông Bùi Đặng Dũng thăm hỏi cựu tù chính trị Nguyễn Thị Ni. Bà quê ở Tiền Giang, là biệt động thành bị địch bắt năm 1971. Tháng 10/1972, bà bị đưa ra “địa ngục trần gian” Côn Đảo và bị địch tra tấn vô cùng tàn ác đến mức không thể sinh con.

"Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh phối hợp với các đơn vị tổ chức hành trình tri ân tại Côn Đảo là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực của Ban Tổ chức chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" trong việc kết nối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hưởng ứng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đầy trách nhiệm và nghĩa tình.

Hành trình tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng của Ban Tổ chức trên khắp mọi miền của Tổ quốc mà Côn Đảo là một "địa chỉ đỏ" có sức lan tỏa sâu rộng, một nét đẹp trong đời sống văn hoá, góp phần quan trọng vào chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc người có công, qua đó củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc cho thế hệ trẻ.

Tôi mong rằng, Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" sẽ tiếp tục nối dài những hành trình tri ân đến nhiều vùng miền trên cả nước".


“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 9.

Chương trình có sự tài trợ của BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhãn hàng sữa TH True milk, Sunshine Group, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPOST cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 10.

Một số hình ảnh về chương trình: 

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 10.

Ông Bùi Đặng Dũng trao quà của chương trình cho đối tượng chính sách

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 11.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 12.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 12.


“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 14.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 15.

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 16.

TIẾN LUYẾN - THU HÀ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh