CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:03

“Tổ quốc linh thiêng” tri ân Côn Đảo

Từ ngày 19 – 21/7/2019, Ban Tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc Linh thiêng” lần thứ 3, do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với các đơn vị, cùng các nhà tài trợ đã thực hiện hành trình tri ân tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương trong đó có mộ phần của nhiều người con ưu tú của dân tộc như: Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu, Nguyễn An Ninh...

Cũng trong dịp này, Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 84 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,7 triệu đồng bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng thiết thực trị giá 700 ngàn đồng cho các cựu tù chính trị, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng đang sống tại Côn Đảo. 

 

Đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương. 

 

Dâng hương trước mộ phần của đồng chí Lê Hồng Phong.


Đặc biệt trong thành phần của đoàn, có sự tham gia của nhiều nhà tài trợ hoạt động trên nhiều lĩnh vực ở trong và ngoài nước. Nhiều người đã đồng hành cùng chương trình trong cả 3 lần tổ chức. Ông Nguyễn Trác Kháng - cựu binh, nhà tài trợ chia sẻ: "Chúng tôi thấy rất vinh hạnh và thực sự xúc động đồng hành với những hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" của chương trình. Chương trình "Tổ quốc Linh thiêng" do Báo Lao động và Xã hội đã tổ chức trong 3 kỳ liên tiếp sẽ được lan toả sâu hơn ở khắp các vùng miền trong cả nước. Qua đó giáo dục cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ "Uống nước nhớ nguồn", đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ". 

Chương trình Giao lưu - Nghệ thuật đặc biệt: “Tổ quốc Linh thiêng” lần thứ 3 nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Quốc hội vào lúc 20h00 ngày 24/7/2019 từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (số 08 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội).

Cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên hàng đầu như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Anh Thơ…, Chương trình có sự tham gia giao lưu của các khách mời đặc biệt là những nhân chứng lịch sử, cựu tù chính trị Côn Đảo. 

 

Q. Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình phát biểu tại Lễ tặng quà.

 

 Nhà báo Nguyễn Trung Chính trao quà cho Cựu tù chính trị Lê Văn Bảnh.


Q. Tổng Biên tập Nguyễn Trung Chính thăm hỏi nữ cựu tù chính trị Nguyễn Thị Ni. Bà quê ở Tiền Giang, là biệt động thành bị địch bắt năm 1971. Tháng 10/1972, bà bị đưa ra “địa ngục trần gian” Côn Đảo và bị địch tra tấn vô cùng tàn ác đến mức không thể sinh con. 


Đoàn đã tặng 84 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,7 triệu đồng cho các đối tượng chính sách. 

 

Ông Nguyễn Trác Kháng - một cựu binh đã đồng hành qua 3 lần tổ chức chương trình.

 

 Phỏng vấn cựu binh, doanh nhân Tạ Quang Uẩn – người đã đồng hành với BTC qua các hành trình tri ân từ Vị Xuyên (Hà Giang), Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) và Côn Đảo. 

 

Sau đây là một số hình ảnh về hành trình tri ân của Đoàn: 

 

TiẾN LUYẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh