Tỏa sáng “Blouse trắng”

05:38 - 27/02/2021

(Dân sinh) - Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm nay có ý nghĩa đặc biệt bởi đây là thời điểm mà những người thầy thuốc trên khắp mọi miền đất nước vừa trải qua một năm đầy hy sinh, nỗ lực và hiệu quả khi liên tục đẩy lùi mối đe dọa của dịch Covid-19, góp phần quan trọng tạo nên "kỳ tích Việt Nam" được cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

Có thể nói, từ sau chiến tranh vệ quốc thì đây là khoảng thời gian mà ngành Y tế phải làm việc trong tinh thần của "thời chiến", với điều kiện nhiều khó khăn và căng thẳng nhất. Đặc biệt, với hàng nghìn y - bác sĩ trực tiếp xông pha vào những tuyến đầu ở các "tâm dịch", đối mặt với biết bao hiểm nguy, có thể coi họ là những người Anh hùng! Không thể kể hết những hy sinh, gian khổ mà họ phải chấp nhận: Gác lại những chuyện riêng tư, rời xa gia đình, con cái để dấn thân vào những vùng nguy hiểm để làm việc một cách cật lực, làm việc quên cả ngày đêm, tất cả cùng hướng tới một mục tiêu sớm ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh, không chỉ cứu được hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi mối hiểm họa mà còn cứu cả cộng đồng xã hội thoát khỏi những tai họa tiềm tàng.

Tỏa sáng “Blouse trắng” - Ảnh 1.

Tỏa sáng “Blouse trắng”

Trong suốt năm qua, mọi người dân khắp cả nước hẳn không chỉ được nghe, đọc qua báo, đài, mà còn được tận mắt chứng kiến rất nhiều câu chuyện đầy cảm động về đức hy sinh, chấp nhận thiệt thòi riêng để cống hiến cho cộng đồng của các thầy thuốc - đúng với tinh thần "Lương y như từ mẫu" mà Bác Hồ đã căn dặn. Có lẽ đó chính là những câu chuyện gây xúc động mạnh mẽ nhất được viết nên trong bối cảnh đất nước yên bình, suốt nhiều năm qua. Sự hy sinh cùng tấm lòng cao cả của họ có lẽ chẳng bút nào tả xiết!

Họ không chỉ tạo nên "kỳ tích" đẩy lùi các đợt dịch bùng phát một cách nhanh gọn, mà còn góp phần hết sức quan trọng để giữ gìn cuộc sống bình yên cho cả xã hội. Nếu không có sự hy sinh cùng với tài năng của đội ngũ những thầy thuốc trên tuyến đầu ấy thì hẳn các hoạt động kinh tế của nước ta trong suốt năm qua sẽ rất khó khăn, "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định mà Chính phủ đặt ra khó lòng được thực hiện một cách trọn vẹn.

Không riêng gì những thầy thuốc trực tiếp xông pha vào tuyến đầu phòng chống dịch, mà tất cả đội ngũ thầy thuốc ở các cơ sở y tế trên cả nước suốt thời gian qua cũng phải sống và làm việc trong tình trạng trực chiến đầy căng thẳng và gian lao. Có thể nói, tất cả đội ngũ thầy thuốc Việt Nam đã trải qua một năm chiến đấu và chiến thắng đầy vinh quang!

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, mỗi người dân chúng ta hãy tri ân các thầy thuốc bằng cách thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K", cùng nhau phòng chống tốt dịch bệnh, đó chính là những bó hoa tươi thắm nhất gửi đến các thầy thuốc nhân dịp 27/2.

KHÁNH NGUYỄN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›