Toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại Quảng Ninh sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước 20/4

07:53 - 10/04/2021

(Dân sinh) - Đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt I năm 2021, Quảng Ninh sẽ tiêm 4.100 liều cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Từ ngày 9/4, ngành y tế Quảng Ninh tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 đợt I cho các lực lượng tuyến đầu của tỉnh. Công tác tiêm chủng được thực hiện trên cơ sở bám sát quy trình của Bộ Y tế, an toàn, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành tiêm chủng trước ngày 20/4.

Quảng Ninh: Toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước 20/4 - Ảnh 1.

Toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước 20/4

Trong ngày 9/4, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 30 nhân viên y tế. Bệnh viện này là một trong những đơn vị y tế được ưu tiên tiêm chủng Covid-19 đợt I năm 2021 của tỉnh với 510 liều được phân bổ.

Bệnh viện đã lên kế hoạch tiêm chủng liên tục từ 9/4 và sẽ hoàn thành trong ngày 16/4. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn tiêm chủng, đảm bảo thực hiện đúng, đủ theo quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế, nhất là các khâu sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm.

Đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt I năm 2021, Quảng Ninh sẽ tiêm 4.100 liều cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại: Trung tâm Y tế Đông Triều, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện số 2, Trung tâm Y tế Vân Đồn, Trung tâm Y tế Bình Liêu, Trung tâm Y tế Hải Hà, Bệnh viện Số 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và toàn bộ nhân viên tại cửa khẩu các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Các đơn vị này đang gấp rút hoàn thiện kế hoạch chi tiết để triển khai tiêm chủng trong thời gian sớm nhất. Ngành y tế cũng tăng cường tập huấn, hỗ trợ các đơn vị triển khai trên cơ sở an toàn, hiệu quả.

Là địa phương trọng điểm, tuyến đầu, Quảng Ninh phấn đấu tất cả người dân trong diện đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm vắc xin Covid-19. Đây là giải pháp quan trọng và hiệu quả để phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo ổn định để phát triển.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›