THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 11:16

Tốc độ tiêm vaccine ở Hà Nội đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày

(Dân sinh) - Đến thời điểm hiện tại, công suất tiêm vaccine COVID-19 của TP Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.

Theo VTV, Hà Nội đặt ra mục tiêu đến ngày 15/9 sẽ hoàn tất tầm soát xét nghiệm COVID-19; tiêm vaccine mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi và cơ bản kiềm chế tình hình dịch bệnh, làm cơ sở để xem xét nới lỏng các biện pháp giãn cách.

Hiện Hà Nội đã thực hiện việc linh động điều chuyển vaccine đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng đồng thời thành phố cũng yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca. thống kê trong ngày 8/9 cho thấy, thành phố tiêm được hơn 300.000 liều; ngày 9/9 cũng đạt gần 330.000 liều.

Hà Nội đạt hơn 300.000 mũi tiêm vaccine COVID-19 trong một ngày - Ảnh 1.

Điểm tiêm vaccine tại Cung hữu nghị Việt Xô, tối 9/9. Ảnh: Giang Huy.

Vnexpress cũng đưa tin, sáng 10/9, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra việc tiêm vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm tại một số cơ sở của quận Đống Đa, Long Biên.

Chủ tịch Hà Nội bày tỏ mong muốn Chính phủ và Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ để thành phố có đủ nguồn vaccine.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Bộ và thành phố đã có kế hoạch để cung ứng vaccine "một cách rất kịp thời". Bộ Y tế đang cố gắng điều tất cả các nguồn, tăng cường nhập khẩu nhằm đảm bảo cho thủ đô thực hiện mục tiêu tiêm vaccine mũi 1 nêu trên, và mũi 2 cho những người đến thời điểm tiêm.

Lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời cảm ơn các địa phương khác chia sẻ với thủ đô trong việc phân bổ vaccine.

Bộ trưởng Y tế nhận xét, qua việc khảo sát cho thấy Hà Nội đã triển khai tiêm vaccine rất bài bản. Cùng với Hà Nội, nhiều tỉnh, thành như TP HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương cũng đang hướng tới mục tiêu ngày 15/9 hoàn thành tiêm cho tất cả người 18 tuổi trở lên trên địa bàn, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, toàn ngành y tế thủ đô đã tham gia chiến dịch nêu trên; ngoài ra các cơ sở y tế tư nhân và của bộ, ngành trung ương cũng được huy động. Hà Nội còn nhận được sự hỗ trợ của gần 4.000 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 11 tỉnh, thành miền Bắc.

"Hiện, Hà Nội nhận được 4,1 triệu liều vaccine. Trong ngày hôm nay dự kiến sẽ tiêm hết lượng vaccine đã được phân bổ và cố gắng tiêm vét nốt ngày mai", bà Hà nói.

Ông Chu Ngọc Anh thông tin thêm, công suất tiêm của thành phố là 200.000 mũi/ngày, trước đây do thiếu vaccine nên trung bình công suất chỉ 150.000 mũi/ngày. Những ngày qua cùng với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, công suất tiêm đã tăng cao. Trong đó ngày 8/9 là 300.000 mũi; ngày 9/9 nâng lên 330.000 mũi.

Hiện tổng số dây chuyền tiêm chủng ở Hà Nội là 1.500. Hà Nội chia ba vùng xét nghiệm, tiêm chủng; trong đó vùng 1 do ngành y tế thành phố đảm nhiệm; vùng 2, 3 có sự hỗ trợ của 11 tỉnh, thành.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh