THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 08:40

Tôm hùm trứng giá rẻ “sập sàn”

Do một số khách hàng vẫn còn hoài nghi chất lượng thịt của tôm hùm trứng không ngon bằng tôm hùm thịt nên mặt hàng này được tiểu thương rao bán với giá cực rẻ, chỉ 450.000 đồng/kg.

Theo chia sẻ của một số người chuyên bán hải sản, thời gian gần đây những con tôm hùm xanh đã bắt đầu có trứng, tuy nhiên sẽ có 2 loại trứng là trứng đỏ và trứng đen. Thương lái chỉ chọn mua những con có trứng đỏ, bỏ lại những con trứng đen.

"Những con ôm trứng màu đen còn gọi là tôm cốm sắp xả hết trứng và thay vỏ mới nên tôi thường lọc ra không mua bởi quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm sắp lột, hay bị hao hụt cân hơn những con tôm khác", anh Vũ Thanh Tùng, chuyên buôn hải sản tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội cho biết.

Thịt của tôm hùm ôm trứng đỏ rất dai, gạch rất ngậy và thơm nhưng do nhiều vị khách có sự nhầm lẫn giữa tôm hùm ôm trứng đen và trứng đỏ nên loại tôm ôm trứng này vẫn chưa được lòng một số người mua.

Tôm hùm trứng giá rẻ “sập sàn”  - Ảnh 1.

Anh Vũ Trung Thanh, chuyên nuôi tôm tại Khánh Hòa khẳng định, tôm hùm ôm trứng không ảnh hưởng gì đến chất lượng, cả năm mới có 1 mùa tôm ôm trứng nhưng thịt vẫn chắc và đầy.

"Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt của tôm như tôm khỏe hay yếu, loại 1 hay loại 2. Tôi nuôi tôm cả chục năm nay nhưng chưa có thương lái nào chê tôm trứng hết, họ trả giá và mua bình thường như tôm không trứng chứ không rẻ hơn dù chỉ 1.000 đồng", anh Hiếu khẳng định.

Người mua thường nghĩ tôm có trứng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng thịt, hơn nữa, tôm hùm hiện tại đã bão hòa, viện cớ tôm hùm trứng không có nhiều khách mua nên thương lái được đà ép giá.

Bình thường, tôm hùm trứng sẽ bị yếu hơn, hao cân nhanh hơn, nhà hàng họ cũng ít đặt vì bày lên đĩa không được đẹp nên tôi đẩy hàng bán rẻ hơn tôm hùm thịt 100.000 đồng/kg", chị Hoàng Thu Trang, cho hay.

Hiện tại, những con tôm hùm trứng đang được một số cửa hàng chuyên bán hải sản online và offline bán với giá cực rẻ, loại 0,2 - 0,3kg/con có giá 450.000 đồng, những loại 0,3 - 0,4kg/con được rao bán với giá từ 490.000 - 520.000 đồng/kg, loại 2 con/kg cũng được bán với giá 520.000 đồng/kg và loại 0,6 - 0,7kg/con có giá 620.000 đồng/kg nhưng vẫn rất ít khách quan  

Hương Nguyễn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh