THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 02:19

Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ không cắt điện các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá của nhân dân 27 tỉnh/thành phía Bắc trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị phương án đảm bảo cung ứng điện.

Cụ thể, các đơn vị thuộc EVNNPC sẽ bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống xảy ra sự cố.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ không cắt điện các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt ưu tiên bảo đảm điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương. Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày lễ từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 1/5/2020, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Theo đó, EVNNPC sẽ bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý các trường hợp xảy ra sự cố.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới, bảo đảm cung cấp điện an toàn ổn định, liên tục trong các ngày nghỉ Lễ. Ảnh; VGP

Đồng thời, Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang, đảm bảo an toàn tuyến dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

EVNNPC cũng yêu cầu các Công ty Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, bảo đảm cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Công ty CNTT Điện lực miền Bắc đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt, tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành lưới điện của Tổng công ty.

Cùng với nỗ lực đảm bảo điện cho các ngày lễ lớn của đất nước, EVNNPC tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc theo Chỉ thị về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

V.KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh