Tổng công ty thương mại Hà Nội đẩy mạnh kinh doanh phục vụ dịp cuối năm

05:57 - 14/11/2019
Tổng công ty thương mại Hà Nội đẩy mạnh kinh doanh phục vụ dịp cuối năm

Các mặt hàng trong chương trình bình ổn giá bày bán tại siêu thị Hapro (Hà Nội).

(Dân sinh) - Tổng công ty Thương mại Hà Nội – CTCP (Hapro) đã sớm xây dựng Kế hoạch triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 một cách đồng bộ, đảm bảo cung ứng hàng hóa chất lượng cao với giá cả hợp lý cho người dân thủ đô.

Dự kiến tổng lượng hàng hóa đưa ra thị trường của Tổng công ty Thương mại Hà Nội- TCT ước đạt 768 tỷ đồng, trong đó lượng hàng hóa các đơn vị tham gia chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thủ đô trong dịp Tết đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Để bình ổn các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong dịp cuối năm, tránh hiện tượng khan hàng sốt giá, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội Nguyễn Tiến Vượng cho biết: "Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng không bị động về sản phẩm thịt lợn, Hapro đã chủ động chỉ đạo các công ty thành viên ký hợp đồng, đặt cọc và đặt tiền sớm với các cơ sở sản xuất thịt lợn để có thể đáp ứng đủ số lượng theo nhu cầu của mình, thứ hai là tăng lượng các sản phẩm thực phẩm chế biến khác và đặc biệt đối với sản phẩm thịt gà, chúng tôi cũng đã ký tăng với một số cơ sở khác để tăng nguồn cung ứng thực phẩm thay thế cho thịt lợn nếu có hiện tượng hạn chế về số lượng cung ứng ra thị trường thì sản phẩm thay thế có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô". 

Bên cạnh các sản phẩm mang thương hiệu Hapro như: Gạo Hapro Đồng Tháp; hạt điều rang muối; bộ sản phẩm xúc xích, thị gà hun hói;... còn có các sản phẩm do các đơn vị trực thuộc và Công ty thành viên Tổng công ty kinh doanh, đặc trưng là bộ sản phẩm kinh doanh theo chương trình khai thác đặc sản vùng miền với các tỉnh phía Bắc, như bưởi Diễn, miến dong, bún khô, mỳ gạo, mộc nhĩ, nấm hương của Sơn La; một sản phẩm của Yên Bái, Hà Giang…

Tổng công ty tiếp tục duy trì hoạt động các Điểm bán hàng bình ổn giá, tham gia Hội chợ Xuân, Tết xum vầy với công đoàn viên người lao động, Chợ tết Ứng Hòa, bán hàng online... để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dân mua sắm Tết. 

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›