THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 03:19

Tổng Cty Đường sắt, phát động Tháng công nhân và hành động về an toàn lao động 2017

Ngày 14/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Công đoàn Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017 ngày 14/4.

 

Lãnh đạo Tổng Cty trao tiền hỗ trợ  gia đinh công nhân bị TNLĐ

Chủ đề của Lễ phát động là: “Vì sự hài lòng hơn của khách hàng, hãy hành động đề đoàn tàu, nhà ga xanh, sạch, đẹp”.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho biết, để các nội dung cam kết thi đua các đơn vị thống nhất ký kết trong ngày hôm nay thực sự có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, Tổng công ty đề nghị các đơn vị tổ chức triển khai tới toàn thể cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc.

Theo đó, tăng cường kiểm tra, có biện pháp chỉ đạo sâu sát, động viên cán bộ công nhân viên người lao động nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện công việc một cách kỷ luật, chính quy, chuyên nghiệp, hiệu quả để công tác vệ sinh trên tàu, dưới ga thực sự đảm bảo sạch đẹp, quy củ, nề nếp.

“Kiểm tra, rà soát, khắc phục các tồn tại gây mùi hôi trên tầu, nhà vệ sinh trong Ga. Bố trí bảng hướng dẫn quy trình, hướng dẫn sử dụng bố trí tại vị trí dễ đọc, dễ hiểu để nhân viên và hành khách thực hiện đúng quy định. Ngoài ra cần thực hiện tốt các quy tắc chào hỏi, giao tiếp ứng xử với hành khách, chủ hàng thân thiện, lịch sự”, ông Vũ Anh Minh cho biết.

Tại buổi lễ, Công đoàn VNR kêu gọi tất cả các đơn vị toàn ngành đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn và phổ biến thông tin, chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tới từng cán bộ, nhân viên nhằm nâng cao nhận thức, thực hiện tốt trách nhiệm tại nơi làm việc.

Các hoạt động đều phải hướng tới người lao động, thực hiện chăm lo, quyền lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Đồng thời, đảm bảo đời sống, việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện môi trường làm việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, kịp thời biểu dương, nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, đổi mới tư duy, hành động góp phần đổi mới ngành đường sắt.

Ngành đường sắt cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, giải quyết kịp thời các kiến nghị của họ để cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của cán bộ công nhân viên…

Cũng trong Tháng công nhân, các đơn vị sẽ làm ít nhất một việc cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho công nhân như thăm hỏi, trợ giúp các trường hợp cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt, bị tai nạn lao động, sửa chữa các cơ sở làm việc bị xuống cấp…

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ký thỏa ước thực hiện các hoạt động thiết thực vì người lao động trong Tháng Công nhân và tháng hành động vì an toàn, vệ sinh lao động năm 2017.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình trưởng tàu đã hy sinh trong tai nạn đường sắt ở Huế.


PHƯƠNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh