CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 08:59

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ báo công dâng Bác

(Dân sinh) - Sáng 4/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lễ báo công dâng Bác, với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là 54 nhà giáo và 100 học sinh, sinh viên, đại diện cho 130.000 nhà giáo, cán bộ quản lý và 3 triệu học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong cả nước.

Tại lễ báo công, đoàn đại biểu đã thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những bông hoa tươi thắm nhất để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Thay mặt Đoàn đại biểu, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng thành kính báo công dân Bác

Thay mặt Đoàn đại biểu, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng thành kính báo công dân Bác

Phát biểu tại lễ báo công, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng nêu rõ: Thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong nhiều năm qua các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp luôn ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt để góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp dạy chữ, dạy nghề, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó, nhiều người đã rất cố gắng, có những nỗ lực vượt bậc, có đóng góp quan trọng cho phát triển giáo dục nghề nghiệp, cho sự nghiệp trồng người ở địa phương, cơ sở - đây thực sự là tấm gương để những người khác học tập và noi theo.

54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được giới thiệu từ 52 tỉnh, thành phố, đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo đang giảng dạy trong 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Từ những nhà giáo tuổi đời còn trẻ (người trẻ nhất sinh năm 1990) đến những nhà giáo lâu năm, có thâm niên gắn bó gần 40 năm với nghề; nhiều nhà giáo ở các vùng địa bàn khó khăn, xa xôi, giảng dạy những ngành nghề nặng nhọc, độc hại; nhiều người vừa là thầy, nhưng cũng là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc... Tất cả đều có nhiều thành tích đóng góp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng nghề cho thị trường lao động, được nhiều cấp, nhiều ngành ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều nhà giáo được phong danh hiệu nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú; hoặc đã có những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt các giải cao trong Kỳ thi tay nghề Quốc gia. Các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cũng có rất nhiều đóng góp vô cùng quan trọng trong phong trào chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19; nhiều thầy/cô, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, đã nhận được Bằng khen cho thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phòng chống dịch

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"

Cùng với thành tích của các thầy/cô, rất nhiều học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp cũng đã đạt những thành tích rất đáng ghi nhận. Năm 2022, thực hiện Quy chế tuyên dương học sinh sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ 153 hồ sơ của 62 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc 34 tỉnh, thành phố đề nghị tuyên dương, Ban Tổ chức đã chọn được 100 em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu nhất, trong đó có 62 em nam, 38 em nữ; 80 em là dân tộc Kinh, 20 em dân tộc thiểu số. Các em đều có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập; có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp trường trở lên, có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế, cấp giấp phép xuất bản, đạt giải nhất nhì ba các cuộc thi cấp tỉnh. Đồng thời, đây cũng là những em có kết quả rèn luyện đạo đức xuất sắc, không vi phạm đạo đức, quy chế, nội dung của nhà trường, quy định của địa phương, pháp luật của Nhà nước; Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện cấp trường tổ chức trở lên, đạt các giải thưởng nhất, nhì, ba các cuộc thi về pháp luật, tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ cấp trường trở lên.

100 HSSV tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

100 HSSV tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến báo công với Bác, các đại biểu là cán bộ quản lý, nhà giáo, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nguyện tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, liên tục sáng tạo để cải thiện năng suất, nâng cao hiệu quả lao động trong công việc để đóng góp nhiều hơn nữa công sức nhằm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, nhân dân ngày càng ấm no và hạnh phúc, sánh vai các cường quốc năm châu như lúc sinh thời Bác hằng mong ước.Ngày 9/10 - ngày lập Tổng cục đào tạo công nhân kỹ thuật (tiền thân của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp ngày nay), các đại biểu kính xin Anh linh của Bác luôn dõi theo để Tổng cục GDNN và hệ thống GDNN ngày càng phát triển vững mạnh, đào tạo ngày càng nhiều hơn nhân lực có kỹ năng nghề cho phát triển đất nước; xin cho chúng cháu luôn có trí tuệ, sức khỏe, gia đình được bình an hạnh phúc để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Văn Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh