CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 05:09

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và GIZ tăng cường hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp

(Dân sinh) - Chiều ngày 13/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) ký biên bản cuộc họp với Đoàn đánh giá dự án của GIZ về hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam. Tham dự buổi ký kết, về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía GIZ có ông Jurgen Hartwig, Giám đốc Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam, bà Sabine Schmid, Trưởng đoàn thẩm định của GIZ và một số cán bộ khác của GIZ.
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và GIZ tăng cường hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp   - Ảnh 1.

Ký biên bản cuộc họp với Đoàn đánh giá dự án của GIZ về hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, bà Sabine Schmid, Trưởng đoàn thẩm định của GIZ đã trình bày tóm tắt về công tác thẩm định Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam sẽ có thời hạn 3 năm (từ tháng 09/2020 đến tháng 08/2023) và một số nội dung trao đổi tại cuộc họp giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với GIZ diễn ra 02 ngày trước đây tại Hà Nội. Theo đó, Đoàn thẩm định của GIZ đã triển khai đánh giá tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và Hà Nội với các nội dung như: Tích hợp yếu tố bền vững và tài trợ kinh phí để truyền thông có hệ thống các kết quả và tác động đạt được trong các giải pháp hợp tác kỹ thuật hiện tại "Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam"; Hỗ trợ định hướng hệ thống Giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam sang chuyển đổi số (Công nghiệp 4.0); Hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp liên quan đến yếu tố hòa nhập. Những kết quả của việc thẩm định Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam và những nội dung trao đổi tại cuộc họp giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với GIZ sẽ tạo cơ sở để Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) xây dựng một đề xuất chương trình hợp tác hỗ trợ về Giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam giai đoạn tiếp theo gửi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức để xin ý kiến và phê duyệt.


Phát biểu tại buổi ký kết biên bản, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao và cơ bản thống nhất với các nội dung được trao đổi, đề xuất giữa Tổng cục và GIZ hai ngày trước đây. Tổng Cục trưởng đề nghị thông qua các hoạt động của Dự án trong giai đoạn tiếp theo, phía Đức sẽ hợp tác hỗ trợ Việt Nam một số nội dung về phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam như: Hoàn thiện cơ chế chính sách về giáo dục nghề nghiệp trong đó liên quan đến việc xem xét để sửa đổi Luật Giáo dục nghề nghiệp; xây dựng chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp Việt Nam giai đoạn sau năm 2020; Triển khai thực hiện một cách có hệ thống các Hội đồng kỹ năng ngành; Nghiên cứu cơ chế chính sách nhằm thu hút doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp và hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đạt hiệu quả.

PHƯƠNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh