Tống đạt quyết định khởi tố bị can làm lây lan dịch Covid-19

22:05 - 12/01/2021
Tống đạt quyết định khởi tố bị can làm lây lan dịch Covid-19

Công an TP.HCM thông tin về vụ việc khởi tố vụ án, khởi tố vị can làm lây lan dịch Covid-19.

(Dân sinh) -Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối đối với Dương Tấn Hậu (tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines) để điều tra về tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

PLO đưa tin, nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can với nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines DTH (28 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn; là bệnh nhân 1342) để điều tra về tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ luật hình sự.

Quyết định trên đã được chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin trên TTXVN trước đó, ngày 14/11/2020, Dương Tấn Hậu (là tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines) từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định. Tuy nhiên, Hậu đã không thực nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines, trở thành bệnh nhân số 1342. Sau đó, Hậu lại tiếp tục không thực hiện nghiêm cách ly tại nhà khiến lây lan dịch bệnh cho người khác.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can làm lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú cũng đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Công an TP.HCM đã tiến hành xác minh, điều tra và xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người khác.

Ngày 3/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để tiến hành điều tra xử lý theo quy định.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›