Tổng thống Putin kêu gọi cảnh giác với những âm mưu gây tội ác

19:31 - 09/05/2016

Người đứng đầu nước Nga kêu gọi cần phải cảnh giác và lưu ý đến việc không được phép sử dụng tiêu chuẩn kép và dung túng cho những cá nhân có âm mưu gây tội ác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ duyệt binh ngày 9/5. Ảnh: AFP/TTXVN


Nga sẵn sàng hợp tác với các nước nhằm hình thành một hệ thống an ninh phi liên minh. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh, diễu hành truyền thống tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2016). 

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga sẵng sàng hợp tác với các quốc gia khác nhằm thành lập một hệ thống an ninh quốc tế mới, phi liên minh. Theo người đứng đầu nước Nga, các bài học lịch sử cho thấy hòa bình trên hành tinh này không thể tự nhiên mà có. Ông kêu gọi cần phải cảnh giác và lưu ý đến việc không được phép sử dụng tiêu chuẩn kép và dung túng cho những cá nhân có âm mưu gây tội ác. Tổng thống Putin nói: "Hiện nay, nền văn minh lại đang đối mặt với sự tàn nhẫn và bạo lực, khủng bố đã trở thành mối đe dọa toàn cầu. Chúng ta có trách nhiệm phải chiến thắng điều ác này". 

Theo Tổng thống Putin, các binh sĩ Nga đã cho thấy họ là những người thừa kế xứng đáng của các anh hùng trong Chiến tranh giữ nước vĩ đại và đang nắm vinh dự được bảo vệ lợi ích của Nga. 

Để kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại, Nga đã tổ chức cuộc duyệt binh, diễu hành truyền thống tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva. Tham dự sự kiện này còn có Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev. Các cuộc diễu hành cũng được tổ chức đồng thời tại 26 thành phố trên toàn nước Nga. Không chỉ có Nga, tại nhiều nước trên thế giới cũng diễn ra nhiều hoạt động để kỷ niệm sự kiện lịch sử vĩ đại này.

(TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›