Tổng thống Trump tuyên bố đã làm xét nghiệm virus corona

00:42 - 15/03/2020
Tổng thống Trump tuyên bố đã làm xét nghiệm virus corona

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thứ Bảy (14/3) cho biết đã làm xét nghiệm virus corona và đang chờ kết quả.

Đầu giờ chiều thứ Bảy (14/3) theo giờ địa phương, Tổng thống Trump cho biết đã làm xét nghiệm với virus corona. Việc này tiến hành vào tối qua, sau khi ông nhận về nhiều chất vấn trong một buổi họp báo. Tổng thống nói rằng, ông không biết lúc nào sẽ có kết quả xét nghiệm nhưng thường "tốn vài ngày".

Hôm 14/3, ông Trump cũng khẳng định đã đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng họp Nhà Trắng và kết quả "hoàn toàn bình thường".

Tổng thống Trump tuyên bố đã làm xét nghiệm virus corona - Ảnh 1.

Tổng thống Trump phát biểu trong buổi họp báo ngày 14/3 (Ảnh: CNN)

Việc xét nghiệm nói trên được xem là một biện pháp đề phòng, sau khi 2 quan chức trong phái đoán Brazil từng công du đến Mỹ bị nhiễm Covid-19. Cụ thể, đó là thư ký báo chí Fabio Wajngarten và nhà ngoại giao Nestor Forster. Cả hai đều cùng tham dự tiệc tối và chụp hình cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vào cuối tuần trước ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida).

Tuy vậy, đến tối ngày 13/3, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã viết trong một báo cáo, khẳng định Tổng thống Trump không cần làm xét nghiệm hay tự cách ly vì không có triệu chứng. Theo bác sĩ, ông Trump có nguy cơ lây nhiễm thấp vì "tiếp xúc rất hạn chế" với một quan chức Brazil, trong khi việc tương tác với quan chức còn lại "đã diễn ra trước khi có bất kỳ triệu chứng nào".

Theo CNN cập nhật đến chiều ngày 14/3, nước Mỹ hiện có 2.430 người nhiễm Covid-19 ở khắp 49 tiểu bang, cộng thêm thủ đô Washington, DC. và các vùng lãnh thổ. Trong số bệnh nhân đã có 50 người tử vong.

(Theo CNN, CNBC, USA Today)

Tổng thống Trump tuyên bố đã làm xét nghiệm virus corona - Ảnh 4.

Jayden

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›