Tổng thống Trump, ứng viên Joe Biden âm tính với SARS-CoV-2

06:54 - 13/10/2020
Tổng thống Trump, ứng viên Joe Biden âm tính với SARS-CoV-2

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Cleveland, bang Ohio ngày 29/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bác sĩ Conley cho biết, Tổng thống Trump đã âm tính với SARS-CoV-2 trong nhiều ngày liên tiếp và ông Biden cũng đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với bệnh Covid-19.

Theo Vienam+, bác sĩ của Nhà Trắng Sean Conley ngày 12/10 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và ông không có khả năng lây cho người khác.

Cùng ngày, nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden thông báo ông Biden đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang thực hiện chiến dịch tranh cử tại bang Ohio trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người mà 10 ngày trước thông báo dương tính với SARS-CoV-2, dự kiến tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên, tính từ khi ông mắc bệnh, trong ngày 12/10 sau khi ông tuyên bố khỏi bệnh.

Còn tờ Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam cho hay, trong một thông cáo bằng văn bản, bác sĩ riêng của Nhà Trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Trump đã có kết quả âm tính với Covid-19 từ cuối tuần trước, tức là khoảng 1 tuần sau khi ông xuất viện, và hiện không còn biểu hiện bệnh nữa.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›